Vụ chìm tàu ở Hàn Quốc: Tìm thấy thêm 22 thi thể

Tin mới

21/04/2014 20:59

(NLĐO) – Hãng tin Yonhap chiều tối 21-4 đưa tin Hàn Quốc vừa tìm thấy thêm 22 thi thể từ chiếc tàu chìm Sewol, nâng tổng số người chết do tai nạn chìm tàu thảm khốc này lên đến 87 người.

Tính đến 11 giờ đêm (giờ địa phương), số người chết lên đến 87 người. Hiện số người mất tích là 215. 

Số thi thể mới được đưa ra chưa được xác định danh tính, nhưng cơ quan chức năng cho rằng phần lớn trong số đó là học sinh từ rrường trung học Danwon ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi, theo tờ The Korea Herald.

Trong số các thi thể mới có 3 người nước ngoài. Các thợ lặn đã tập trung tìm kiếm ở tầng 3 và 4 của con tàu 5 tầng Sewol. Đây được cho là những khu vực tập trung nhiều hành khách khi thảm kịch xảy ra.

 

Đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu

Đội cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu

 

Các robot hoạt động dưới nước đã được sử dụng trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Những con robot này có thể làm việc xuyên đêm và trong điều kiện dòng nước chảy xiết.

Ngoài ra, những robot này được điều khiển bởi hai chuyên gia đến từ Mỹ và chúng có thể lặn sâu tới 3 km. Robot của Hàn Quốc không đủ khả năng chống lại lực cản của dòng nước, kênh truyền hình KBC đưa tin.

Trong khi đó, gần 20% học sinh sống sót sau vụ chìm phà yêu cầu được tư vấn tâm lý. Bệnh viện Ansan của Hàn Quốc cho biết cứ 5 em thì có một em bị căng thẳng hoặc trầm cảm nghiêm trọng. Theo thống kê, 81 người sống sót sau tai nạn đau lòng, trong đó có 74 học sinh từ Trường Trung học Danwon, đang được điều trị ở Bệnh viện Ansan.

 

L. Thoa (Theo Yonhap, Itar Tass)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI