Trả lời phỏng vấn tờ Kukmin Ilbo (Hàn Quốc), cha của Choi Deok-ha cho biết: “Tôi đã cảm thấy tức giận vì tất cả những gì mình có thể làm là nhìn ra biển và cầu nguyện. Nhưng tôi rất cảm kích trước việc đội cứu hộ tìm thấy thi thể con trai tôi và đưa vào bờ”.

Ông còn cho biết thêm “sẽ bớt đau khổ phần nào nếu nhìn thấy cậu con trai mặc một chiếc áo phao". "Nó không có thời gian để gọi về cho cha mẹ khi điện thoại tới số khẩn cấp 119" - người cha đau khổ nói. Dẫu vậy, trong giọng nói của ông ẩn chứa sự tự hào dành cho chàng trai trẻ.

Thi thể của nam sinh 18 tuổi được phát hiện hôm 23-4, một tuần sau vụ đắm tàu Sweol, ở phía sau của tầng thứ 4.

Thân nhân hành khách mất tích vật vã vì mọi hy vọng sống sót của người thân họ đã bị dập tắt. Ảnh: Reuters

Thân nhân hành khách mất tích vật vã vì mọi hy vọng sống sót của người thân họ đã bị dập tắt.

Ảnh: Reuters

Đến ngày hôm nay, 26-4, công tác tìm kiếm các nạn nhân chìm tàu Sewol đang bị tạm hoãn do thời tiết xấu.

Một cơn bão dự kiến sắp ập vào đảo Jindo cuối tuần này và triều cường lên xuống mạnh khiến đội cứu hộ không dám mạo hiểm tiếp cận con tàu để trục vớt hơn 100 thi thể nạn nhân còn lại. Hiện nay, số người thiệt mạng được xác định là 187 người và 115 người mất tích.

Do lo ngại các thi thể có thể bị dòng nước xiết cuốn trôi khỏi thân tàu, giới chức địa phương đã huy động 8 tàu đánh cá giăng lưới trong phạm vi 13 km và sâu xuống lòng biển, ngang qua eo biển Maenggol.

Hàng chục tàu cứu hộ khác, bao gồm tàu Hải quân và trực thăng quần thảo trong khu vực để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Trong khi đó, phó giám đốc Lực lượng phòng vệ bờ biển đảo Jindo, ông Choi Sang-Hwan, bị gia đình các hành khách – vốn đang trong trạng thái hết sức kích động – yêu cầu cho các thợ lặn quay trở lại tìm kiếm bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi đang diễn ra.

P.Nghĩa (Theo Reuters, Yahoo)