Đó là 2 trong số 4 nghi phạm dính líu vụ đánh bom đang bị truy nã.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia, Tướng Khieu Sopheap, tuyên bố cảnh sát Campuchia sẵn sàng phối hợp với cảnh sát Thái Lan truy tìm các nghi phạm. Campuchia và Thái Lan có đường biên giới chung dài hơn 2.000 km, phần lớn là địa hình rừng núi, dân cư thưa thớt nên khó kiểm soát người vượt biên.

Tối cùng ngày, một phóng viên cho biết đã trò chuyện với nữ nghi phạm người Thái theo đạo Hồi đang bị truy nã. Nữ nghi phạm này nói rằng cô ta đang ở TP Kayseri - Thổ Nhĩ Kỳ cùng chồng trong 3 tháng qua và cảm thấy sốc khi bị buộc tội trên kênh truyền hình quốc gia Thái Lan. Lần cuối người này ở Thái Lan là cách đây khoảng 3 tháng.

Cảnh sát Thái Lan nhờ Campuchia hỗ trợ bắt nghi phạm. Ảnh: Bangkok Post
Cảnh sát Thái Lan nhờ Campuchia hỗ trợ bắt nghi phạm. Ảnh: Bangkok Post

Nữ nghi phạm - được xác định là Wanna Suansan, 26 tuổi, ở tỉnh Phang Nga - Thái Lan, có tên đạo Hồi là Maisaroh - cũng đã liên hệ với cảnh sát qua điện thoại sau khi phát hiện mình bị Thái Lan truy nã. Cô cho biết cảnh sát ở Bangkok sau đó đã gọi lại yêu cầu cô không nói chuyện với truyền thông. Người phụ nữ này cho hay cô đã không đến căn hộ mà mình thuê đã gần 1 năm nay. Sau đó, cô cho một người bạn của chồng mình thuê lại và không rõ có bao nhiêu người đã ở đó.

Lúc đầu, Suansan nghĩ rằng bạn mình nói đùa về việc cô bị xem là một nghi phạm. Sau khi nói chuyện với cảnh sát Thái Lan, cô bày tỏ vui mừng vì được hợp tác điều tra.

Cô Wanna Suansan cảm thấy bị sốc khi biết mình bị truy nã. Ảnh: Bangkok Post

Wanna Suansan cảm thấy bị sốc khi biết mình bị truy nã. Ảnh: Bangkok Post

Nguồn tin cảnh sát cho hay người phụ nữ này rời Dubai vào ngày 1-7 sau khi kiểm tra hồ sơ đi lại của cô. Một “người thân” của Suansan nói với cơ quan chức năng rằng cô sẵn sàng sang Thái Lan chứng minh mình vô tội. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối xác nhận liệu Suansan có đang ở Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Chính quyền Thái Lan cũng đã đưa Suansan xem ảnh phác thảo nghi phạm nước ngoài thuê căn hộ trên nhưng cô nói không quen biết người này.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha thừa nhận rằng mạng lưới tội phạm liên quan đến các vụ đánh bom ở Thái Lan có ​​thể dính líu đến tổ chức buôn người Duy Ngô Nhĩ.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)