Vụ đấu súng đẫm máu ở Texas: Gần 200 người bị bắt

Tin mới

19/05/2015 08:55

(NLĐO) – Sau vụ đấu súng giữa 5 băng nhóm đi mô-tô tại chuỗi nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill ở trung tâm TP Waco, bang Texas – Mỹ làm 9 người chết và 18 người bị thương hôm 17-5, cảnh sát khu vực lo ngại họ sẽ bị các thành viên trong các băng nhóm trên trả thù.

Reuters cho biết 170 thành viên đến từ 5 băng nhóm đi mô-tô bị nhà chức trách buộc tội tham gia tổ chức tội phạm và giết người hôm 18-5. Trước đó 1 ngày, khi cuộc ẩu đả với dao, súng, gậy gộc và dây xích giữa 5 băng nhóm kể trên vừa diễn ra, gần 20 cảnh sát có mặt, một số người nổ súng vào bên trong nhà hàng.

Theo sĩ quan Patrick Swanton, thành viên các nhóm mô-tô lúc đó đã chĩa súng về phía lực lượng an ninh. Sau vụ đấu súng, nhiều thành viên khác của các nhóm đổ về TP Waco và đe dọa cảnh sát.

 

 

Cảnh sát bắt giữ các thành viên của 5 băng nhóm mô-tô. Ảnh: Reuters
Cảnh sát bắt giữ các thành viên của 5 băng nhóm mô-tô. Ảnh: Reuters

 

170 nghi phạm trong vụ ẩu đả được chuyển tới một nhà tù quận. Cảnh sát đóng chốt trên cầu vượt và đỉnh các tòa nhà cao tầng để đảm bảo an ninh quanh khu vực. Các nghi phạm muốn bảo lãnh tại ngoại phải trả 1 triệu USD.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết một trong số các băng nhóm tham gia vụ gây rối là Bandidos, có 2.000-2.500 thành viên ở Mỹ và 13 quốc gia khác. Đối thủ của nhóm mô-tô này là Hells Angels, được xem là có “số má” hơn.

“Nhóm Bandidos tham gia vận chuyển và phân phối cocaine, cần sa, đồng thời tham gia vào việc sản xuất, vận chuyển và phân phối methamphetamine” – Bộ cho biết trong một thông cáo báo chí.

 

Cảnh sát phong tỏa nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill - hiện đã tạm đóng cửa. Ảnh: Reuters
Cảnh sát phong tỏa nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill - hiện đã tạm đóng cửa. Ảnh: Reuters

 

Bandidos còn gây thù chuốc oán với băng nhóm mô-tô Cossacks. Hai bên tranh giành lãnh địa ở TP Waco. Vụ việc xảy ra hôm 17-5 là do các nhóm giành nhau chỗ để xe tại chuỗi nhà hàng Twin Peaks Sports Bar and Grill. Lúc đầu các bên tranh cãi, sau biến thành cuộc chiến bằng dao và nhanh chóng leo thang thành một vụ đấu súng.

Nhà hàng này định tổ chức sự kiện “Bikers Night” dành cho các nhóm đi mô-tô trong vòng 1 tuần nhưng được cảnh sát cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra. Tuy nhiên, họ đã phớt lờ. Hôm 18-5, Twin Peaks bị rút hợp đồng nhượng quyền thương mại do không đảm bảo công tác an ninh.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI