Tin mới

04/09/2012 22:56

Tại Đại hội Đảng Cộng hòa Mỹ họp cuối tuần qua ở thành phố Tampa, bang Florida để chính thức bầu ứng cử viên tổng thống (TT) của Đảng là ông Mitt Romney, 65 tuổi, nhân vật được chú ý và gây tiếng vang không kém là bà Ann Romney, 63 tuổi, vợ ông.

Trong bài phát biểu 30 phút tại đại hội, bà Ann không đề cập các vấn đề chính trị mà chỉ tập trung ca ngợi tính trung thực, lòng vị tha và tình thương yêu vợ con hết mực của chồng. Để tạo lòng tin của lớp cử tri trẻ, đặc biệt là giới nữ, bà kể lại tình yêu vợ chồng trong 43 năm qua mà bà tự hào là “đẹp như trong mơ”. Tình yêu của họ sớm nảy nở từ tuổi học trò, trở thành đại gia đình có 5 con trai và 18 cháu nội.
 
Theo báo Mỹ McClatchy - Tribune, không phải ngẫu nhiên mà đội ngũ cố vấn của ông Romney đánh giá bà là “vũ khí bí mật” cần được ông tận dụng tối đa trong vận động tranh cử để giành thắng lợi cuối cùng. Bản thân bà cũng không giấu giếm ước vọng “từ đệ nhất phu nhân bang Massachusetts (khi chồng là thống đốc bang thời kỳ 2003 - 2007) trở thành đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng!”.
 
Vợ chồng ông Romney tại Đại hội Đảng Cộng hòa Mỹ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, các cố vấn của ông Romney nhất trí cho rằng việc tận dụng “vũ khí bí mật” như “vốn quý chính trị số 1” của ông trong giai đoạn vận động bầu cử sát nút hiện nay thật không đơn giản.

Bà Ann Romney không chỉ góp phần quảng bá uy tín chồng mà còn lập công lớn trong gây quỹ tranh cử. Tháng 4 năm nay, trong một lần vận động ở New York với sự hợp tác của tỉ phú Donald Trump, bà đã thu cho quỹ được 500.000 USD. Với công lao này của bà, trong cuộc trả lời phỏng vấn của hãng CNN mới đây, ông Mitt Romney đã thừa nhận vợ là “cố vấn số 1 không thể thiếu”. Ông nói: “Nếu xa bà ấy chỉ một tuần lễ, tôi sẽ lạc bước”.

Tại Đại hội Đảng Cộng hòa, toàn hội trường đã vang tiếng hò reo khi bà Ann Romney kết thúc bài phát biểu với lời kêu gọi tha thiết: “Quý vị có thể hoàn toàn tin cậy ông Mitt nhà tôi. Ông ấy rất yêu nước Mỹ, yêu mến quý vị. Ông ấy sẽ đưa chúng ta tới một nơi tốt đẹp hơn”.
 
Liệu sự khẩn khoản của bà Ann Romney có đạt kết quả như mong muốn của Đảng Cộng hòa khi báo McClatchy - Tribune có cái nhìn thực tế hơn: “Khi cuộc cạnh tranh trở nên rất gay gắt trong những ngày tới, khó có thể nói trước bà Ann, dù được đông đảo cử tri mến mộ, có đủ sức giúp ông Mitt Romney chiến thắng hay không”?
THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI