Vũ khí tối tân Mỹ đến châu Á - Thái Bình Dương

Tin mới

22/11/2013 21:58

Tân Hoa Xã dẫn lời Đô đốc Harry B. Harris, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, cho biết hôm 22-11 rằng quân đội Mỹ đang triển khai các trang thiết bị và vũ khí tối tân nhất cùng nguồn nhân lực đến châu Á - Thái Bình Dương để đối phó với mối đe dọa an ninh khu vực.

Động thái này cho thấy khu vực này có vai trò hết sức quan trọng đối với lợi ích của Mỹ. Hải quân Mỹ sẽ sớm thay các máy bay săn tàu ngầm P-3C Orion bằng loại máy bay tuần tra biển mới nhất P-8A Poseidon trong đợt triển khai đầu tiên tại Nhật Bản. Ngoài ra, tàu khu trục tàng hình DDG-1000 lớp Zumwalt sẽ được phiên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương trong khi các tàu tuần duyên mới (LCS) luân phiên hoạt động gần Singapore. Ông Harris khẳng định việc cắt giảm ngân sách quốc phòng sẽ không ảnh hưởng đến cam kết “xoay trục” của Washington.
Châu Á - Thái Bình Dương có vai trò hết sức quan trọng đối với lợi ích của Mỹ Ảnh: FOCUS TAIWAN

Trước đó, hãng Tân Văn Xã đưa tin Bắc Kinh lên tiếng phản đối Mỹ bán cho Đài Loan 4 tàu hộ vệ lớp Perry. Dự kiến 2 chiếc đầu tiên sẽ chuyển giao cho hòn đảo này vào năm 2015. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi kêu gọi Washington chấm dứt ngay bất kỳ hình thức bán vũ khí nào cho Đài Loan, đồng thời không gây tổn hại quan hệ Mỹ - Trung cũng như sự phát triển hòa bình của quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI