Đây được xem là lần đầu tiên đơn vị "Blue Thunder" được triển khai để phản ứng trước một cuộc tấn công tại Anh kể từ khi thành lập sau cuộc tấn công khủng bố ở thủ đô Paris - Pháp vào năm 2015.

Đơn vị này chịu sự chỉ huy của Bộ Nội vụ, gồm 70 thành viên và được huấn luyện để ứng phó các trường hợp khủng bố trong nước. Bộ Nội vụ Anh từ chối bình luận về thông tin trên.

Vụ khủng bố ở London: Đặc nhiệm “Blue Thunder” lần đầu lộ diện - Ảnh 1.

Chiếc trực thăng được cho là chở đơn vị Blue Thunder. Ảnh: PA

Blue Thunder được đặt tên theo chiếc trực thăng màu xanh Eurocopter Dauphin mà đơn vị này sử dụng.

Một số hình ảnh cho thấy hai chiếc trực thăng đã hạ cánh trên Cầu London ngay sau khi diễn ra vụ tông xe và tấn công bằng dao. Trực thăng kiểu dân sự này được dùng để vận chuyển lực lượng đặc nhiệm đi khắp nước Anh một cách nhanh chóng và bí mật.

Vụ tấn công mới nhất ở London khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Dù cảnh sát đã bắn chết cả 3 kẻ tấn công nhưng nhiều người cho rằng một kẻ tình nghi có thể đã trốn thoát. Lực lượng đặc nhiệm dường như được huy động để truy tìm nghi phạm khủng bố lẩn trốn này.

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó cho biết không có nghi phạm nào trong vụ tấn công trốn thoát. Đến nay cảnh sát đã bắt giữ 12 người nghi liên quan đến vụ tấn công và khu vực Cầu London vẫn bị phong tỏa.

Vụ khủng bố ở London: Đặc nhiệm “Blue Thunder” lần đầu lộ diện - Ảnh 2.

Chiếc trực thăng màu xanh xuất hiện trên Cầu London. Ảnh: PA

Vụ khủng bố ở London: Đặc nhiệm “Blue Thunder” lần đầu lộ diện - Ảnh 3.

Blue Thunder được điều động để tìm nghi phạm tình nghi bỏ trốn. Ảnh: i-Images

Xuân Mai (Theo Independent)