Đoạn video được công bố cho thấy anh Mahdi đã đuổi theo tay súng Seifeddine Rezgui, 23 tuổi, khắp bãi biển sau khi tên này giết chết những du khách vô tội - những người mà anh Mahdi gọi là “gia đình” của mình.

Mahdi đã rượt theo tay súng. Ảnh: Daily Mail
Mahdi đã rượt theo tay súng. Ảnh: Daily Mail

Khi đó, thanh niên 26 tuổi đã mạo hiểm mạng sống của mình để giúp nhiều người nhất có thể lên chiếc tàu nhỏ trên biển để trốn thoát khỏi tay súng Rezgui vào chiều hôm 26-6.

Đoạn video cho thấy Mahdi theo sau tay súng trên bãi biển. Ảnh: Daily Mail
Đoạn video cho thấy Mahdi theo sau tay súng trên bãi biển. Ảnh: Daily Mail

Tên Rezgui sau đó đã đi vào khách sạn tiếp tục bắn chết khách du lịch. Sau đó, hắn trở ra bãi biển.

Mahdi, nhân viên công ty tư nhân cho thuê đồ thể thao bãi biển có thâm niên 4 năm, phát hiện ra Rezgui đã hết đạn. Anh nắm bắt cơ hội và ném gạt tàn thuốc vào tên sát nhân trước khi hắn tiếp tục nạp đạn và tàn sát thêm người vô tội.

Tay súng Seifeddine Rezgui trong một đoạn video. Ảnh:Daily Mail
Tay súng Seifeddine Rezgui trong một đoạn video. Ảnh:Daily Mail

Mahdi kể lại: “Khi kẻ khủng bố bắt đầu giết người, tôi đã ở trên biển cố gắng sơ tán du khách”. Thanh niên này chia sẻ nỗi lo sợ mất việc đã giúp anh có sự dũng cảm để đối đầu với Rezgui. Ngay sau đó, Mahdi đã kêu gọi những người ở gần khách sạn cùng bắt giữ tay súng.

Nhân viên này cũng nói thêm rằng một nhân viên cảnh sát đã từ chối đuổi theo tên khủng bố vì không có áo chống đạn. Ngay sau lời từ chối của viên cảnh sát, Mahdli cùng một người đồng nghiệp cầm súng của cảnh sát này tự đuổi theo Rezgui khu vực bãi biển trong sự tuyệt vọng có thể ngăn tay súng giết người.

Bắt một số nghi phạm

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Najem Gharsalli hôm 29-6 cho biết nước này đã bắt giữ những nghi phạm đầu tiên liên quan tới vụ tấn công của lực lượng thánh chiến nhằm vào khách sạn 5 sao Imperial Marhaba ở khu nghỉ dưỡng Sousse, miền Đông Tunisia hôm 26-6, làm 38 người thiệt mạng.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)