Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar nói rằng trong số các nghi phạm mới có “nhân vật quan trọng” nhưng từ chối cho biết chi tiết.

Ông Khalid Abu Bakar nhận định: “Tôi không phủ nhận rằng có nhiều công dân Triều Tiên liên quan đến vụ giết hại ông Kim Jong-nam. Chúng tôi sẽ làm đúng thủ tục pháp lý đế bắt họ. Và chúng tôi tin rằng còn có một người quan trọng nữa”.

Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar (trái). Ảnh: AP
Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar (trái). Ảnh: AP

Ngoài các nghi phạm mới, đã có 7 người Triều Tiên bị cáo buộc liên quan đến vụ giết hại người được cho là Kim Jong-nam ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2. 4/7 nghi phạm này được cho là đã rời khỏi Malaysia cùng ngày xảy ra vụ việc.

Cảnh sát Malaysia cũng đã nhận được thông báo đỏ của Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) về 4 người đàn ông nhiều khả năng đã trở về Bình Nhưỡng. Trong khi đó, 3 người đàn ông còn lại được cho là đang trốn trong Đại sứ quán Triều Tiên ở thủ đô Kuala Lumpur.

Mối quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên xấu đi nhanh chóng kể từ sau cái chết của người đàn ông được cho là Kim Jong-nam và hai bên lần lượt trục xuất đại sứ của nhau.

Tiếp đó, Triều Tiên cấm người Malaysia đang ở nước này hồi hương cho đến khi vụ việc được giải quyết công bằng. Đáp lại, Malaysia cũng cấm người Triều Tiên rời khỏi nước này. Cả hai nước cũng lần lượt hủy bỏ chương trình miễn thị thực cho công dân của nhau.

Xuân Mai (Theo AP)