Vũ Ngọc Minh đã được chuyển phòng

Tin mới

06/01/2011 12:53

(NLĐO)- Sáng nay 6-1, ông Vũ Anh Tuấn cho biết con trai ông – sinh viên Vũ Ngọc Minh bị hành hung dã man tại Melbourne (bang Victoria, Úc) – đã tỉnh táo hơn trước và được chuyển phòng.

Trao đổi với NLĐO qua điện thoại, ông Tuấn cho biết Minh đã khá hơn nhiều và nhận ra được mọi người. Hôm nay Minh được chụp não lại lần nữa và ngày mai 7-1 sẽ có kết quả.
 
Cũng theo ông Tuấn, tuy vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nhưng Minh đã được  chuyển sang khu vực “nhẹ” hơn. “Ban đầu bác sĩ bảo tình trạng của Minh rất nguy kịch nhưng hôm nay đã có tiến triển tốt, tin tưởng là sẽ qua khỏi”, ông Tuấn nói.
 

Minh đã tỉnh táo hơn nhiều so với các ngày trước. Ảnh: bayvut.com
Về tiến trình điều tra, phía cảnh sát Úc đã lấy lời khai của sinh viên Lê Thanh Tùng, người bạn đi cùng Minh trong ngày xảy ra hành hung. Sau buổi làm việc kéo dài 6 tiếng, Tùng khẳng định có thể nhận diện được ít nhất ba trong số khoảng 7-8 thanh niên gốc Á đã tấn công Minh.
 
Ông Tuấn cho biết sau kì nghỉ Giáng sinh và năm mới, cảnh sát Úc sẽ tăng cường điều tra vụ việc và thông tin cho gia đình.
 
Theo lời kể của các du học sinh trên diễn đàn của Hội sinh viên VN tại đại học Deakin (DEVISE), Minh và Tùng bị một nhóm thanh niên địa phương đuổi đánh vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều 26-12 tại góc đường Bourke và Swanton (Melbourne).
 
Minh trong lần về thăm gia đình hè 2010. Ảnh do gia đình cung cấp
 
Kể lại với tờ bayvut.com (trang báo mạng của ban Tiếng Việt - Đài phát thanh ABC của Úc), Tùng nói cả hai chạm mặt nhóm thanh niên trên ngoài đường và vô cớ bị chửi bới. “Chúng tôi chỉ quay lại nhìn và bỏ đi. Chúng tôi chỉ có hai trong khi bọn họ lại đông nên chẳng ai dại gì mà gây hấn”, Tùng phân trần.
 
Trong khi Tùng có thể tự vệ thì Minh bị thương rất nặng ở đầu và mặt, bị tụ máu não, giập mũi và rách môi.
M.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI