Cô Abby Mullen đến từ khu vực Airdire, Bắc Lanakshire cho biết: "Khi chúng tôi rời đi, vụ nổ xảy ra ngay trước mặt tôi chỉ vài phân. Da và các phần thi thể nạn nhân vương vãi ở khắp nơi, ngay cả trên tóc và trên túi xách của tôi. Chúng ta sẽ không bao giờ mong chờ những điều này xảy ra với mình nhưng vụ việc chứng tỏ nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Tiếng nổ, máu và hình ảnh mọi người chạy quanh các phần thi thể bị lột da sẽ không thể sớm phai mờ trong tâm trí tôi hoặc những người khác".

Vụ nổ ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi - Ảnh 1.

Một phụ nữ bị thương trong vụ nổ. Ảnh: Daily Mail

Ông Gary Walker, đến từ TP Leeds, cùng vợ đứng ở tiền sảnh sân vận động đợi đón hai con gái, cho biết: "Tôi đã đợi bọn trẻ ra ngoài. Chúng tôi nghe bài hát cuối cùng và vài người đã ùa ra ngoài, bất ngờ có ánh sáng lóe lên và sau đó là tiếng nổ cùng với khói. Tôi cảm thấy đau một chút ở chân. Vợ tôi bị thương ở bụng và có thể bị gãy chân.Tôi chỉ đứng cách vụ nổ khoảng 3 m". 

Ông Walker cho hay vụ nổ xảy ra ngay cửa ở tiền sảnh bên cạnh một cửa hàng, kính và đai ốc rơi trên sàn nhà. Cô Abigail, con gái anh Walker, người ở trong sân vận động cùng với em gái Sophie vào thời điểm xảy ra vụ nổ, kể lại: "Tôi phải chắc rằng em gái ngay bên cạnh mình. Tôi đã nắm lấy con bé và kéo mạnh. Mọi người vừa chạy vừa khóc. Thật kinh khủng".

Vụ nổ ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi - Ảnh 2.

Cảnh sát hỗ trợ người bị thương. Ảnh: LNP

 Một người đàn ông đi cùng con gái đến buổi biểu diễn cho hay: "Ngay sau khi nữ ca sĩ Ariana nói "Tạm biệt Manchester!", đèn bật sáng, sau đó vang lên 2 âm thanh rất lớn và mọi người bắt đầu la hét và bỏ chạy. Chúng tôi vào thang máy để lên tầng trên và lối thoát hiểm. Khi cửa thang máy mở ra, tôi đã nhìn thấy máu trong đó và có 2 người bị thương. Trên mặt họ đầy máu. Rất nhiều người bị sốc".

Vụ nổ ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi - Ảnh 3.

Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Ảnh: LNP

Anh Connor Rohan, 23 tuổi, người đi cùng bạn tham dự buổi hòa nhạc, cho biết anh nghe thấy những tiếng nổ sau tiếng la hét thất thanh. "Cảnh tượng hoảng loạn và mọi người bỏ chạy. Không ai biết chuyện gì đang xảy ra nhưng có nhiều tiếng la hét". 

Nhân chứng tên Nick Schurok, 28 tuổi, đến từ TP Manchester, nói với tờ MailOnline: "Ngay khi ca sĩ Ariana Grande kết thúc buổi trình diễn, đèn sáng lên. Mọi người bắt đầu rời khỏi sân vận động qua các đường hầm. Có một tiếng nổ trong hầm bên trái và mọi người di chuyển ở hầm giữa. Khoảng 2 phút sau đó, một tiếng nổ khác lại vang lên. Tiếng nổ khá lớn và đám đông bỏ chạy. Có rất nhiều trẻ em và gia đình ở đó".

Vụ nổ ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi - Ảnh 4.

Nhiều người tham dự buổi hòa nhạc hoảng sợ khi vụ việc xảy ra. Ảnh: LNP

Trong khi đó, Majid Khan, 22 tuổi, nói rằng mọi người bắt đầu rời khỏi sân vận động trong khoảng thời gian từ 22 giờ 40 phút đến 22 giờ 45 phút (giờ địa phương) thì một tiếng nổ giống tiếng bom vang lên. Khi đó, mọi người cố gắng chạy đến bất kỳ lối thoát hiểm nào mà họ tìm thấy nhanh nhất có thể.

Vụ nổ ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi - Ảnh 5.

Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường. Ảnh: PA

Hiện khu vực hiện trường vẫn bị phong tỏa để điều tra. Theo dịch vụ cứu thương, 59 người đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng một cuộc tấn công khủng bố, đồng thời bà gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ nổ.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)