Theo tuyên bố được cảnh sát đưa ra, người phụ nữ này 25 tuổi, có mang hộ chiếu Indonesia. Thông tin ghi trên hộ chiếu cho biết người phụ nữ này tên Siti Aishah, đến từ TP Serang.

Nữ nghi phạm đầu tiên bị bắt hôm 15-2 và dự kiến ra tòa ngày 16-2. Nhiều phóng viên đã tập trung bên ngoài tòa án ở Sepang để đợi đưa tin về phiên tòa.

Một tòa án ở bang Selangor sau đó đã ra lệnh tạm giữ 2 nữ nghi phạm nói trên trong 7 ngày.

Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Abdul Samah, cho biết đang truy tìm thêm nghi phạm liên quan đến vụ việc nhưng từ chối cho biết thông tin chi tiết.


Ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Ông Kim Jong-nam. Ảnh: REUTERS

Trước đó, 2 phụ nữ đã tấn công ông Kim Jong-nam tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) vào sáng 13-2 (giờ địa phương) trong lúc chờ đáp chuyến bay đi Macau.

Hai phụ nữ này được cho là đã xịt chất độc vào mặt ông Kim Jong-nam, người tử vong sau đó trong lúc được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Thi thể ông Kim đang được giữ tại Bệnh viện Kuala Lumpur theo sau cuộc khám nghiệm hôm 15-2. Kết quả khám nghiệm vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, có thông tin nhận định rằng chất độc sử dụng để giết ông Kim, 45 tuổi, có thể là ricin hoặc tetrodotoxin. Trong lúc ricin gây tác dụng từ từ thì tetrodotoxin, chất độc chết người chứa trong cá nóc, lại khiến nạn nhân tê liệt và tử vong nhanh chóng.

Truyền thông Malaysia dẫn lời các quan chức giấu tên nói Triều Tiên đã yêu cầu trả thi thể ông Kim Jong-nam. Tuy nhiên, ông Abdul Samah, cảnh sát trưởng bang Selangor, hôm 15-2 cho biết vẫn chưa có ai đến nhận thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, các quan chức đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia đã xuất hiện tại Bệnh viện Kuala Lumpur tối 15-2 và rạng sáng 16-2.

Hải Ngọc (Theo Reuters, The Star)