Trong đợt bố ráp hôm 18-5, cảnh sát thu giữ tổng cộng 72 túi đựng điền mặt (gồm nhiều loại tiền) từ một căn hộ được cho là thuộc về một phụ tá thân cận của cựu Thủ tướng Najib Razak. Hai căn hộ bị lục soát còn lại được cho là của thành viên trong gia đình ông Najib.

Cảnh sát CCID bắt đầu đếm tiền từ 10 giờ sáng 21-5 (giờ địa phương) ngay tại trụ sở cơ quan này. Tới 21 giờ cùng ngày, tức sau 11 tiếng đếm liên tục, cảnh sát đã đếm xong 11 túi tiền và chuyển tới ngân hàng Negara Malaysia. Các nguồn tin của New Straits Times tiết lộ 11 túi tiền trên chứa hàng chục triệu ringgit.

Vụ ông Najib: Cảnh sát Malaysia mỏi tay đếm tiền tịch thu được  - Ảnh 1.

Cảnh sát chuyển các túi tại trụ sở Cơ quan Điều tra tội phạm thương mại (CCID). Ảnh: New Straits Times

Vụ ông Najib: Cảnh sát Malaysia mỏi tay đếm tiền tịch thu được  - Ảnh 2.

Xe tải của cảnh sát rời trụ sở CCID tối 21-5. Ảnh: New Straits Times

Vào ngày 22-5, các túi tiền còn lại sẽ tiếp tục được kiểm đếm tại trụ sở cảnh sát liên bang Malaysia.

Việc đếm tiền kéo dài do CCID phải ghi lại số sê-ri của từng tờ tiền trong khi có nhiều loại tiền tệ khác nhau được lưu trữ.

Giám đốc liên bang của CCID, ông Amar Singh, xác nhận việc kiểm đếm tiền nhưng từ chối nói rõ chi tiết để tránh những suy đoán không chính xác về số tiền và vật dụng bị thu giữ.

Ngoài tiền, cảnh sát còn thu giữ 284 hộp chứ nhiều túi xách hàng hiệu, đồng hồ, trang sức đắt tiền... Theo New Straits Times, ngân hàng Hồi giáo được giao nhiệm vụ định giá số trang sức và vàng thỏi bị tịch thu nói trên.

Trước đó, vào ngày 20-5, ông Amar Singh xác nhận với báo New Straits Times rằng họ đã mở được 8 chiếc két sắt lấy đi từ nhà riêng của ông Najib tại khu căn hộ Seri Perdana, Putrajaya, với sự trợ giúp của 2 thợ khóa và diễn ra trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên, trong toàn bộ số két sắt trên không hề có gì, kể cả tiền.

Vụ ông Najib: Cảnh sát Malaysia mỏi tay đếm tiền tịch thu được  - Ảnh 3.

Ông Amar Singh. Ảnh: New Straits Times

Hải Ngọc (Theo New Straits Times, The Star)