Điều này đồng nghĩa với việc thời gian xét xử vụ giết hại ông Kim Jong-nam sẽ được kéo dài. Theo kế hoạch trước đó, phiên tòa được ấn định diễn ra trong 23 ngày từ ngày 2-10 đến ngày 30-11.

Các công tố viên cho biết phiên toàn xét xử Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, 25 tuổi, sẽ mở lại vào ngày 28-11 và diễn ra trong 4 ngày trước khi tiếp tục vào các ngày được tòa án ấn định từ tháng 1 đến tháng 3-2018 nhằm thu thập thêm chứng cứ và lời khai của các nhân chứng.

Luật sư Salim Bashir cho biết sau khi quá trình xét xử kết thúc, thẩm phán sẽ cần thêm ít nhất 1 tháng để đưa ra phán quyết.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội bôi chất độc thần kinh VX lên mặt người giữ hộ chiếu Kim Chol – được cho là ông Kim Jong-nam - tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur – Malaysia, hôm 13-2.

Cả 2 phủ nhận cáo buộc này.

Vụ xử Đoàn Thị Hương: Dời ngày phán quyết đến năm sau? - Ảnh 1.

Nghi phạm Đoàn Thị Hương. Ảnh: AP

Luật sư bào chữa cho Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương nói rằng 2 bị cáo bị một số đối tượng Triều Tiên lừa và họ nghĩ mình tham gia một trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình. Tuy nhiên, các công tố viên nói rằng 2 bị cáo biết họ đang xử lý chất độc.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah có thể đối mặt án tử nếu bị buộc tội.

Ở một diễn biến đáng chú ý tại phiên tòa hôm 12-10, một cảnh sát làm chứng cho hay 2 người đàn ông đội nón đã bôi chất độc lên tay Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Camera an ninh tại sân bay cho thấy Đoàn Thị Hương đi vào sân bay cùng một người đàn ông đội nón lưỡi trai. Trong khi đó, Siti Aisyah được nhìn thấy gặp gỡ một người đàn ông đội nón khác tại một quán cafe ở sân bay trước khi vụ việc xảy ra.

Cao Lực (Theo AP, Straits Times)