Vừa học đại học vừa chăm sóc cha bại liệt

Tin mới

22/01/2014 15:20

(NLĐO) – Dồn hết tâm sức chăm sóc người cha bị liệt hai chân vì tai nạn và người mẹ mắc căn bệnh viêm màng não chết người, thế nhưng cậu thanh niên 20 tuổi Guo Shijun ở Trung Quốc chăm chỉ dùi mài đèn sách và thi đậu vào một trường đại học danh tiếng.

Có thể thông cảm nếu Guo Shijun từ bỏ giấc mơ đại học vì cậu phải dành toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc cha mẹ, nhưng cậu thanh niên đầy nghị lực này không cho bản thân từ bỏ giấc mơ đại học.

Shijun sinh ra trong một gia đình nghèo khó và trải qua tuổi thơ không được may mắn như các bạn đồng trang lứa. Mẹ của Shijun mắc bệnh viêm màng não và cả chứng rối loạn tâm thần khi cậu còn nhỏ. Shijun và cha vẫn ngày ngày vẫn chăm sóc tận tình cho bà, bên cạnh đó cậu thanh niên cũng không lơ là chuyện học và luôn đạt thành tích cao ở trường.

 

Shijun vừa chăm sóc cha vừa học

 

Shijun vừa chăm sóc cha vừa học

 

<p>Chăm sóc cho người cha bại liệt trong khi học đại học. Ảnh: EuroPics</p>

 

Cuộc sống của gia đình Shijun trở nên tồi tệ hơn sau khi cha cậu – lao động chính của gia đình – bị ngã từ trên cầu xuống ở độ cao 15 m khi ông đang làm việc tại thành phố Lục An, tỉnh An Huy, rồi bị liệt cả hai chân.

Do còn bận việc học nên ông bà nội của Shijun nhận chăm sóc cho mẹ cậu nhưng không đủ sức cáng đáng thêm người cha bại liệt. Vì vậy Shijun, lúc này đang là sinh viên một trường đại học danh tiếng quyết định thuê một căn phòng nhỏ gần ký túc xá của trường mình để đưa cha đến phụng dưỡng.

Ngoài giờ học, Shijun nấu ăn và ở bên trò chuyện với người cha khuyết tật. Để có tiền trang trải tiền học phí gần 20 ngàn nhân dân tệ/năm (gần 70 triệu VNĐ), cậu vay mượn tiền từ bạn bè và những người thân, đồng thời săn học bổng để giảm bớt gánh nặng cho tới khi ra trường.

Nói về những khó khăn của bản thân, Shijun chia sẻ: “Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Cách giải quyết vấn đề là làm việc thật chăm chỉ. Vì vậy tôi không hề phàn nàn và luôn tin rằng những điều tốt đẹp đang chờ đón mình sau khi tốt nghiệp”.

 

Ngoài giờ học, Shijun nấu ăn cho cha. Ảnh: EuroPics

Ngoài giờ học, Shijun nấu ăn cho cha. Ảnh: EuroPics

P.Nghĩa (Theo Dailymail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI