Tờ New York Post đưa tin ông Thomas Nutt (45 tuổi), sống tại Shirley Grove, Lightcliffe - Anh, đã thừa nhận là hung thủ giết vợ, bà Dawn Walker (52 tuổi), khi xuất hiện tại phiên toà sáng 4-11 (giờ địa phương). Tuy nhiên, Nutt cho biết ông ta không cố ý gây ra cái chết của vợ mới cưới. 

"Bị cáo thừa nhận giết nạn nhân. Vấn đề của vụ án là ông ta không có ý định giết hay gây tổn hại thực sự nghiêm trọng cho bà ấy" - bà Abigail Langford, luật sư bào chữa cho ông Nutt, nói trước tòa.

Bà Walker bị giết trong thời gian từ ngày 27-10, ngày họ kết hôn, đến ngày 30-10, khi thi thể bà được tìm thấy trong 1 chiếc vali gần nhà ở Halifax, West Yorkshire. 

Vừa kết hôn 4 ngày, chồng giết vợ rồi nhét vào vali - Ảnh 1.

Ông Thomas Nutt và bà Dawn Walker. Ảnh: Facebook

Bà Langford cho biết thân chủ của bà đã đồng ý khám bác sĩ tâm thần vì hoàn cảnh của vụ án.

Một phiên tòa kéo dài 7 ngày đã được ấn định diễn ra vào ngày 25-7-2022 và ông Nutt sẽ được đại diện bởi luật sư Stephen Wood QC. 

Trong 1 thông báo, gia đình bà Walker nói: "Với trái tim nặng trĩu, chúng tôi xin thông báo chúng tôi đã mất đi một người con gái, người mẹ, người bà, người chị, người dì và người bạn". Trong khi đó, con gái của nạn nhân, Codie-Marie Shawn, viết trên Facebook rằng cô vẫn "đang cố gắng nghĩ xem có phải tôi đang nằm mơ không". 

Vừa kết hôn 4 ngày, chồng giết vợ rồi nhét vào vali - Ảnh 2.

Bà Walker bị chồng sát hại chỉ 4 ngày sau khi kết hôn. Ảnh: Facebook

Bảo Hạnh