Báo Straits Times hôm 23-6 dẫn một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) cho thấy nắp ca-pô của chiếc Ferrari 458 bị hỏng nặng, trong khi một trong hai bánh trước bị lệch.

Người phụ nữ nói trên thuê xe với giá 4.500 nhân dân tệ (690 USD) cách đây 2 ngày. Hiện trường vụ tai nạn nằm ở tỉnh Chiết Giang.

Theo các nhân chứng, nguyên nhân ban đầu có thể là do đường sá trơn trượt sau những cơn mưa. Chiếc xe lúc đó đâm vào một rào chắn, sau đó va chạm tiếp với một chiếc BMW đi ngược chiều, cuối cùng tông phải một chiếc Nissan ở bên cạnh.

Vừa thuê siêu xe Ferrari đã va vào BMW gây tai nạn - Ảnh 1.

Nắp ca-pô phía trước của chiếc Ferrari 458 bị hỏng nặng, trong khi một trong hai bánh trước bị lệch. Ảnh: Weibo

Trước khi cầm lái, người phụ nữ chia sẻ một đoạn video quay cảnh bà cùng với chiếc xe thể thao sang trọng và nói: "Lần đầu tiên lái một chiếc Ferrari. Đây thực sự là cảm giác tuyệt vời nhất".

Chi phí sửa chữa chiếc Ferarri nói trên có thể lên đến 1 triệu nhân dân tệ (hơn 150.000 USD).

Cư dân mạng Trung Quốc đã thảo luận sôi nổi về vụ tai nạn. Một người viết trên Weibo: "Xem kìa, những chiếc Ferrari có chất lượng thật tệ. Đó là lý do tại sao tôi chưa mua một chiếc", đồng thời thêm vào biểu tượng cảm xúc nháy mắt.

Những người khác tự hỏi liệu người phụ nữ có bị xao lãng bởi việc sử dụng điện thoại trong lúc lái xe hay không.

Vừa thuê siêu xe Ferrari đã va vào BMW gây tai nạn - Ảnh 2.

Chiếc BMW bị thiêu cháy. Ảnh: Sohu

Liên quan tới xe hơi, hôm 19-6, một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc đã tự tay thiêu cháy chiếc BMW mới mua sau khi đốt nhang để khấn vái cầu may mắn.

Sự cố xảy ra ở TP Dương Châu, tỉnh Giang Tô. Theo báo ThePaper.cn, người đàn ông đã trả gần 500.000 nhân dân tệ (gần 80.000 USD) để mua chiếc xe, vài giờ trước khi nó bốc cháy.

Hồi năm ngoái, một chiếc xe thể thao BMW X5 màu đen ở tỉnh Hồ Nam, phía Nam Trung Quốc cũng bị thiêu rụi vì chủ nhân của nó đốt pháo ăn mừng.

Phạm Nghĩa (Theo Straits Times, SCMP)