WHO: Virus H1N1 giết nhiều người trẻ tuổi hơn

Tin mới

18/10/2009 00:07

Các quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 16-10 cho biết virus H1N1 tấn công người bệnh khá khác biệt so với virus cúm thông thường, giết nhiều người trẻ tuổi hơn và tốc độ gây chết người thường là rất nhanh

Hãng tin Reuters cho biết tại một cuộc họp diễn ra ở Washington (Mỹ) trong tuần này, WHO cho biết virus H1N1 thường không nguy kịch, nhưng vẫn có thể gây ra những triệu chứng bất thường và nguy kịch ở một số người không may mắn.


Tiến sĩ Nikki Shindo của WHO nói: “Trong những ca nặng, virus H1N1 tấn công người bệnh rất khác so với những gì được nhìn thấy trong những dịch cúm thông thường”. 

Theo ông Shindo, sức khỏe người bệnh trong những trường hợp nặng suy giảm rất nhanh, trong vòng 3 đến 5 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng của bệnh. Nhiều trường hợp bị suy hô hấp chỉ trong vòng 24 giờ, buộc phải dùng máy trợ thở. Dù vậy, biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả với bệnh nhân. 


Trong một diễn biến liên quan, tiến sĩ Anne Schuhat của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 16-10 cho biết nước này đã có 86 trẻ em tử vong vì cúm A/H1N1. Hầu hết nạn nhân này trong độ tuổi từ 5 đến 17, vốn là nhóm tuổi thường thoát khỏi những triệu chứng nghiêm trọng của bệnh cúm thông thường.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI