Xả súng bắn chết 5 đồng đội rồi bỏ trốn

Tin mới

22/06/2014 12:27

(NLĐO) – Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết một trung sĩ nước này đã xả súng bắn chết 5 đồng đội và làm bị thương 7 người khác tại đơn vị gần biên giới liên Triều.

Một trung sĩ 22 tuổi, người được xác định họ Lim đã bất ngờ xả súng bắn đồng đội và sau đó bỏ trốn với một khẩu súng bán tự động K-2 và 60 viên đạn. Vụ việc xảy ra tại quận Goseong, thuộc tỉnh Gangwon, một vùng đồi núi giáp với Triều Tiên ở tận cùng phía đông của đường biên giới liên Triều. Hiện các binh sĩ khác đang truy lùng trung sĩ họ Lim này.

 

Chăm sóc binh sĩ bị thương trong vụ việc. Ảnh: Yonhap

Chăm sóc binh sĩ bị thương trong vụ việc. Ảnh: Yonhap

 

Hai trong 5 binh sĩ bị thương ngay lập tức được trực thăng cứu hộ đưa đến bệnh viện quân đội ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Hai người khác được phẫu thuật khẩn cấp và hiện đang trong tình trạng ổn định, những người khác bị thương nhẹ được đưa vào điều trị tại bệnh viện Gangneung, tỉnh Gangwon.

“Sau khi cho nổ một quả lựu đạn, trung sĩ họ Lim đã nổ súng về phía doanh trại giết 3 binh sĩ và sau đó tiến vào hội trường, giết chết thêm 2 người bên trong. Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bị ảnh hưởng bởi vụ việc này. Chúng tôi cầu nguyện cho những người lính đã hy sinh và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình tang quyến. Chúng tôi sẽ làm hết mình để hỗ trợ những gia đình này” - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết.

Một nhóm điều tra gồm 48 sĩ quan quân đội được thành lập để tìm hiểu động cơ đằng sau của trung sĩ họ Lim. Dự kiến tháng 9 năm nay, trung sĩ này sẽ được xuất ngũ. Đây là vụ việc tồi tệ nhất trong quân đội Hàn kể từ tháng 6-2005. Thời điểm đó, một người lính đã nổ lựu đạn và bắn súng làm 8 người chết, 2 người bị thương nặng.

M.Khuê (Theo Korea Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI