Đài ABC7 cho biết ngay sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Một trong hai nạn nhân bị bắn chết được xác định là Omani Free, 18 tuổi, học sinh trường trung học Newburgh Free Academy.

Nạn nhân còn lại là Tabitha Cruz, 20 tuổi.

Cha của thiếu nữ người Mỹ gốc Phi này, Omar Free, nói với đài CBS: “Nó tham dự bữa tiệc và sau đó tôi nghe hung tin nó bị bắn chết. Hiện giờ tôi rất đau khổ. Nó là con gái cả của tôi”.

Nạn nhân thứ hai vẫn chưa được xác định. Các nhân chứng cho biết có 7 người đã nhập viện sau vụ xả súng tại TP Newburgh nói trên.


Hai nạn nhân Free (trái) và Cruz. Ảnh: Abc7ny.com

Hai nạn nhân Free (trái) và Cruz. Ảnh: Abc7ny.com

Trước đó 1 ngày, hôm 30-10, một vụ xả súng cũng xảy ra ở chung cư thuộc khu vực Capitol Heights, hạt Prince George's, bang Maryland - Mỹ khiến 2 người thiệt mạng. Hai nạn nhân bao gồm Todd Webb Jr. 14 tuổi và Brian Davis, 18 tuổi.

Theo Sở Cảnh Sát hạt Prince George’s, tổng cộng 6 người đã bị bắn và 1 người đàn ông đang nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Phát ngôn viên cảnh sát Tyler Hunter nói thêm rằng chưa có người nào bị bắt và động cơ của kẻ tấn công đang được điều tra.

Trong một diễn khác, một phó cảnh sát trưởng hạt Rusk, bang Wisconsin – Mỹ bị bắn chết hôm 29-10 sau khi được gọi đến để xem xét một chiếc xe hơi đáng ngờ. Nạn nhân là ông Dan Glaze, 33 tuổi.

Nghi phạm Doug Nitek. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT HẠT RUSK
Nghi phạm Doug Nitek. Ảnh: SỞ CẢNH SÁT HẠT RUSK

Cảnh sát đang tạm giữ nghi phạm Doug Nitek, 43 tuổi, để thẩm vấn. Người này đầu hàng ngay sau khi bắn chết ông Dan. Được biết, nghi phạm là một cựu nhân viên thực thi pháp luật từng phục vụ 7 năm ở hạt Rusk trước khi ra khỏi ngành.

Các vụ nổ súng xảy ra vào thời điểm giới chức thực thi pháp luật Mỹ đang truy tìm Michael Vance. Tên này giết chết 2 người và làm bị thương 3 người khác, trong đó có 2 sĩ quan cảnh sát, ở bang Oklahoma hồi tuần trước.

Theo một thống kê mới đây, gần 12.200 người đã thiệt mạng trong hơn 47.000 trường hợp liên quan tới bạo lực súng trên khắp nước Mỹ kể từ đầu năm 2016 đến giờ.

P.Nghĩa (Theo Press TV, Independent, Reuters)