Xả súng kinh hoàng ở Mỹ, 3 người chết thảm

Tin mới

17/12/2011 14:35

(NLĐO)- Chiều 16-12 một vụ nổ súng tại khu văn phòng phía Nam California, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và ít nhất 2 người khác bị thương.

Vụ xả súng xảy ra tại toà nhà văn phòng Southern California Edison - nơi có hơn 200 nhân viên làm việc
 
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 theo giờ địa phương tại toà nhà văn phòng Southern California Edison ở thành phố Irwindale. Đây là một trong những khu cung cấp điện lớn nhất nước Mỹ, phục vụ hơn 14 triệu con người.
Theo đại tá cảnh sát Michael Taylor thuộc phòng cảnh sát hạt Baldwin Park cho hay một trong số những người thiệt mạng được phát hiện bên trong ngôi nhà, một người khác chết khi đang trên đường tới bệnh viện, còn người còn lại bị tình nghi là kẻ đã nổ súng, ngoài ra còn có 2 người khác bị thương được đưa tới bệnh viện ngay khi được phát hiện nhưng chưa rõ tình trạng của họ.

Toà nhà nhanh chóng bị phong toả, hàng chục người chạy ra khỏi toà nhà với hai bàn tay giơ lên. Hai ngôi trường gần đó cũng bị phong toả nhưng rất may không có ai trong trường bị thương.

Có nguồn tin cho hay tay súng là một nhân viên của Edison và 2 nạn nhân của hắn ta được tin là các lãnh đạo công ty. Cảnh sát chưa xác nhận điều này.
Ông Ted Craver, chủ tịch quản trị Southern California Edison: “Bây giờ chúng tôi chỉ có thể xác nhận hai người thiệt mạng là nhân viên của Southern California Edison. Đây đúng là một trong những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty chúng tôi”.

Toà nhà Southern California Edison là một khu phức hợp bao gồm vài toà nhà vốn cũng có văn phòng của một công ty có tên gọi California Lighting Sales.
Ông Cindy Gutierrez, một lãnh đạo của California Lighting Sales, cho hay các nhân viên tại đây không nghe thấy bất kỳ tiếng súng nào và không nhận ra điều gì bất thường cho tới khi ban quản lý toà nhà thông báo qua điện thoại nội bộ rằng tất cả mọi người nên ở nguyên trong văn phòng.

Hai ngôi trường cạnh đó đã được gỡ bỏ phong toả khoảng 2 giờ sau vụ nổ súng và bắt đầu cho phép các học sinh ra ngoài.

Các nhân viên trong tòa nhà tổ chức cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Hiên giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ nổ súng này.
Linh San (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI