Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Orange, TP Orlando cho hay tình hình đã được khống chế và quá trình điều tra đang tiến hành.

Trong cuộc họp báo sau đó, cảnh sát cho hay 5 người bị bắn chế. Nghi phạm 45 tuổi, có 1 khẩu súng ngắn và 1 con dao. Theo cảnh sát, người này đã tự sát sau khi bắn các đồng nghiệp cũ tại công ty mang tên Fiamma. Theo Reuters, các xe cấp cứu và cảnh sát đang đậu trên con đường trong khu Winter Park ở ngoại ô Orlando.


Xả súng ở Mỹ, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CNN

Ông Jerry Demings, cảnh sát trưởng hạt Orange, cho hay vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 8 giờ (giờ địa phương). Khi cảnh sát tới hiện trường, đã có 3 người đàn ông và 1 phụ nữ tử vong. Người thứ 5 chết trong bệnh viện. 7 người khác trong công ty sống sót.

Ông Demings mô tả nghi phạm là một cựu nhân viên "bất mãn" của Fiamma và đã bị sa thải hồi tháng 4-2017. Vào tháng 6-2014, người này dính vào một vụ bạo lực công sở khác ở Fiamma.

Cũng theo ông Demings, vụ việc hôm 5-6 mang tính bạo lực công sở, không liên quan tới khủng bố.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ một tuần trước khi Orlando tưởng niệm vụ xả súng kinh hoàng trong hộp đêm Pulse vào ngày 12-6-2016, làm 49 người chết và 58 người bị thương. Đây là vụ xả súng chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại.

Hải Ngọc (Theo Reuters, CNN)