Các tay súng đã xông vào ngôi nhà của họ tại một vùng núi có tên là Sierra Negra vào sáng sớm 10-6 và điên cuồng bắn chết 5 phụ nữ, 4 người đàn ông và 2 bé gái trước khi chạy bộ để tẩu thoát. Ngoài 11 nạn nhân thiệt mạng còn có 2 bé gái khác bị thương ở ngực và bụng, hiện đang điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Theo thông tin từ các điều tra viên, một trong những phụ nữ thiệt mạng từng bị một trong những kẻ tấn công cưỡng hiếp và đã có một đứa con với hắn. Rất có thể đây cũng là kẻ chịu trách nhiệm cho vụ giết người hàng loạt này.

Cảnh sát cho rằng một trong những nạn nhân nữ thiệt mạng từng bị một trong những kẻ tấn công cưỡng hiếp. Ảnh minh họa: Adobe stock

Thị trưởng Vicente Lopez de la Vega của TP Coxcatlan nói hiện vẫn chưa thể kết luận rõ ràng nguyên nhân của vụ xả súng đẫm máu này là thù hận gia đình hay tội phạm có tổ chức.

Phòng công tố bang Puebla cho biết có 5 nhân chứng sống sót và đang được chính phủ bảo vệ. Họ kể với các nhà chức trách rằng những kẻ tấn công đi bộ đến ngôi làng vùng núi hẻo lánh này, xả súng rồi sau đó bỏ chạy. Còn theo thông tin từ phía cảnh sát, có 2 nghi phạm đã được nhận dạng nhưng chúng đã trốn sang vùng núi của bang Oaxaca lân cận.

Đại diện phía cảnh sát cho biết: “Hướng điều tra chủ yếu hiện nay là các mâu thuẫn cá nhân”. Trước đó, các quan chức cũng đặt ra khả năng vụ giết chóc này có liên quan đến mâu thuẫn tôn giáo vì những người dân sống trong vùng này từng có mâu thuẫn với một cộng đồng tín đồ Công giáo ở gần đó.

Thi thể các nạn nhân đã được đưa đến TP Tehuacan để khám nghiệm.

Một vụ thảm sát gia đình khác ở Mexico diễn ra hồi tháng 2 giết chết nhiều nạn nhân trong một gia đình, trong đó có một em bé 7 tháng tuổi. Ảnh: Facebook

Tình trạng bạo lực ở bang Puebla đang tăng dần trong những năm gần đây và tỉ lệ án mạng đang ở mức cao nhất kể từ năm 2012 khi có đến 216 vụ giết người chỉ trong 4 tháng đầu năm nay.

Vùng Coxcatlan không bị ảnh hưởng nặng bới vấn nạn bạo lực liên quan đến ma túy như nhiều vùng khác của Mexico nhưng việc trồng thuốc phiện và tranh chấp đất ở khu vực này cũng không phải hiếm.

N. Thương (theo Reuters, AP)