Theo báo The Australian (Úc), 3 người đã bị bắn trong khu công nghiệp ở phía Tây Nam TP Sydney và 1 người trong số này thiệt mạng. Một người bị bắn ở vai và người khác bị thương ở chân.

Người bị bắn chết được xác định là 43 tuổi.

Cảnh sát được điều động đến hiện trường. Ảnh: 9 News

Các lực lượng khẩn cấp được điều động đến nhà máy InLine khoảng 10 giờ 45 phút (giờ địa phương). Cảnh sát đã bao vây khu vực này nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trong nhà máy với tay súng.

Trong khi đó, một nhân viên làm gần khu này nói: “Cảnh sát yêu cầu chúng tôi không đến gần các cửa sổ”.

Các nhân chứng gần hiện trường cho biết họ nghe thấy 5 tiếng súng trước đó. Cảnh sát xác nhận 2 người đàn ông bị thương được đưa đến bệnh viện. Một người được phẫu thuật trong khi người còn lại bị thương ngoài da ở phần thân dưới.

Xả súng bên ngoài nhà máy, 1 người thiệt mạng. Ảnh: 9 News
Lực lượng chức năng bao vây tòa nhà. Ảnh: SMH

Người dân được kêu gọi tránh xa khu vực nhà máy và cơ quan chức năng đã phong tỏa nơi này. Nữ phát ngôn viên cảnh sát bang New South Wales cho biết: “Đội ứng phó khẩn cấp đang ở hiện trường và cố tìm cách vào tòa nhà”.

Cảnh sát cho rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố.

Đến khoảng 17 giờ (giờ địa phương), cảnh sát vũ trang đã xông vào tòa nhà ở Ingleburn, giải cứu thành công 3 con tin. Theo 9NEWS, cảnh sát cho biết tay súng tự sát và chết tại hiện trường. Một số báo cáo tiết lộ tay súng đã sử dụng khẩu súng trường tự động.

Một người đàn ông bị cáo buộc cản trở cuộc điều tra đã bị bắt tại hiện trường. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Một người đàn ông bị bắt tại hiện trường. Ảnh: SMH
Xuân Mai (Theo The Australian, SMH, Reuters)