Bị cáo tên Xie Lei, 33 tuổi, quê ở Thiểm Tây, đã bỏ trốn khỏi hiện trưởng. Y từng làm quản lý quán bar trước khi nghỉ việc vào tháng 8, tờ Beijing Youth Daily đưa tin.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã bị bắt ở miền Đông Trung Quốc sau khi một tài xế taxi trình báo với cảnh sát, trong lúc anh ta cố gắng lên xe với một vali có hành lý dính máu, bốc mùi hôi.

Cảnh sát quận Taihe ở tỉnh Giang Tây hôm 8-9 thông báo rằng nghi phạm Xie Lei bị bắt tại một cộng đồng dân cư ở quận Jian gần đó, không xa nơi anh ta đã giết người phụ nữ và giấu xác của cô trong hành lý.

Xác định được danh tính người phụ nữ bị chặt xác rúng động Trung Quốc - Ảnh 1.

Nghi phạm Xie Lei đã bị bắt sau khi thi thể một phụ nữ được tìm thấy trong hành lý mà anh ta bỏ lại khi cố lên taxi. Ảnh: Công an tỉnh Giang Tây

Theo tuyên bố của cảnh sát, sau khi Xie đón một chiếc taxi vào sáng sớm ngày 7-9 (giờ địa phương) tại một khu vực trung tâm của quận Taihe, người lái xe trở nên nghi ngờ khi giúp anh ta nhấc túi vào thùng xe và nhận thấy nó nặng, có mùi hôi và có vết máu trên vali.

Thấy tài xế gọi cảnh sát, Xie bỏ trốn khỏi hiện trường và bỏ lại chiếc túi.

Cùng ngày 7-9, cảnh sát đã treo thưởng 30.000 nhân dân tệ (4.643 USD) cho bất kỳ thông tin nào có thể giúp họ bắt được nghi phạm.

Xác định được danh tính người phụ nữ bị chặt xác rúng động Trung Quốc

Xie đã đi xe đạp đến khu dân cư ở quận Jian và bị bắt khi đang nghỉ ngơi tại một căn hộ ở đó hôm 8-9, người dân địa phương cho biết.

Trước khi bị bắt, anh ta đã thay quần áo, lấy trộm một chiếc áo phông màu đỏ và 4 quả táo, đó những lễ vật do cư dân địa phương cúng Thần Tài.

Không rõ Xie bị cáo buộc đã giết người phụ nữ như thế nào hoặc động cơ của anh ta là gì. Cảnh sát cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

Gia Minh