Theo CNN, thi thể nữ sinh xấu số người Canada Elisa Lam do một công nhân phát hiện trong bể nước tầng thượng khách sạn Cecil Hotel khi đang tìm cách sửa chữa hệ thống nước do có nhiều người phàn nàn nước chảy quá yếu.
Thi thể của Elisa Lam được tìm thấy ở 1 trong 4 bể nước trên tầng thượng khách sạn. Ảnh: ReutersCha mẹ của Lam đã thông báo con gái mất tích từ đầu tháng 2. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy nữ sinh viên 21 tuổi của Đại học British Columbia, Vancouver (Canada) này là vào ngày 31-1 tai khách sạn Cecil, cảnh sát Los Angeles cho biết.
Các thám từ hiện đang điều tra nguyên nhân cái chết đáng nghi của nữ sinh này, cảnh sát Rudy Lopez nói. Một số nguồn tin cảnh sát cho biết có thể cái chết của Lam là một tai nạn nhưng chưa rõ tại sao cô chết và làm thế nào cô lại ở trong 1 trong 4 bể nước trên tầng thượng vốn được khóa kín và có hệ thống chuông báo động.

Cảnh sát cũng đang điều tra xem có gì bất thường trong chuyến du lịch của Lam tới Nam California.
Elisa Lam . Ảnh: AP

Hiện chưa rõ nguồn nước trong khách sạn mà các du khách tại đây đã dùng để tắm rửa, đánh răng... suốt gần 3 tuần qua có gây nguy hại cho sức khỏe hay không. Kết quả các xét nghiệm nước trong bể sẽ được Viện Sức khỏe Công cộng Rudy Lopez đưa ra vào cuối tuần này.

Giới chức khách sạn vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc.
Cha mẹ của Lam đã thông báo con gái mất tích từ đầu tháng 2

Những người thuê phòng trong khách sạn Cecil trong thời gian khoảng 3 tuần qua đang rất hoảng hốt.

“Nước trong khách sạn có vị hơi lạ”, bà Sabrina Baugh chia sẻ với CNN. Bà và chồng đã dùng nước trong khách sạn trong 8 ngày qua.

“Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra hoàn cảnh này. Nước từ vòi hoa sen rất bất thường, lúc mở vòi nó có màu đen và sau đó lại trở lại bình thường”, một du khách Anh tại khách sạn nói.

Hiện khách sạn vẫn đang mở cửa sau vụ việc nhưng những người thuê đến từ hôm 19-2 đều được khuyến cáo không uống nước trong khách sạn.
Hành động lạ lùng của Lam trong thang máy

Đoạn video do camera trong thang máy khách sạn ghi lại mà cảnh sát Los Angeles có được hồi tuần trước cho thấy Elisa Lam có hành động lạ lùng. Cô nép vào một góc, liên tục ngó ra hành lang qua cửa thang máy.
Đỗ Quyên (Theo CNN, Reuters)