Xây nhà tù “Barbie màu hồng” để hạ hỏa tù nhân

Tin mới

16/06/2013 09:11

(NLĐO) - Việc một số nhà tù phía Tây nước Đức được sơn màu hồng nhằm giúp kiềm chế cơn tức giận của các tù nhân đang gây tranh cãi khi bị cho là vô ích.

Sau một nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy màu hồng của tường phòng giam giúp tù nhân giảm huyết áp, 4 nhà tù tại bang North Rhine-Westphalia không ngần ngại "hồng hóa" một số phòng giam. 
 
Trước đó, một số nhà tù tại Mỹ và Thụy Sĩ cũng đã hô biến phòng giam thành “căn phòng màu hồng của búp bê Barbie” và cho rằng chúng giúp "hạ hỏa" các tù nhân nóng tính.
 
 
Một số nhà tù phía Tây nước Đức được sơn màu hồng nhằm kiềm chế cơn tức giận của tù nhân. Ảnh: Daily Star

Dù vậy, một báo cáo mới đây đã hoài nghi về hiệu quả của việc làm trên. Theo báo cáo, các tù nhân nóng tính được giam thử nghiệm tại những căn phòng ngọt ngào này suốt 3 năm nhưng tác động không đáng kể như mong đợi.
 
Đảng Liên đoàn Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) đối lập ở bang North Rhine-Westphalia đã kêu gọi dẹp dự án trên cho đến khi Đảng Liên đoàn Xã hội Thiên Chúa giáo (CSU) cầm quyền ở đây chứng minh "tác dụng thần kỳ” của “căn phòng Barbie”. Trong khi đó, đại diện CSU cho biết họ chưa có ý định chấm dứt dự án nói trên.  
 
 
Một báo cáo mới đây đã hoài nghi về hiệu quả của những phòng giam màu hồng ở Đức. Ảnh: Daily Star
 
Xuân Mai (Theo Daily Star, The local)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI