AP dẫn lời cảnh sát Đức ngày 16-8 cho biết vụ tai nạn xảy ra cách đây 1 ngày. Phát ngôn viên cảnh sát thị trấn Reutlingen, Tây Nam nước Đức, ông Michael Schaal, nói rằng chiếc xe BMW iX chạy điện đã lao vào dòng xe cộ đang chạy ngược chiều, gây ra một loạt vụ va chạm giữa 4 phương tiện vào chiều 15-8 (giờ địa phương). 

Chiếc BMW iX lúc đó chở 5 người, bao gồm 1 trẻ em. Nó rẽ khỏi làn đường tại một khúc cua trên đường và lao vào dòng xe cộ ngược chiều, sau đó đâm vào một chiếc Citroe đang chạy tới.

Chiếc BMW iX tiếp tục đâm trực diện vào một chiếc Mercedes-Benz khiến 1 hành khách 33 tuổi trên xe này thiệt mạng. Trong khi đó, tài xế chiếc Citroen, 70 tuổi, bị mất lái và đâm vào một phương tiện khác có 2 người trên xe, đồng thời đẩy xe này ra đường và làm nó bốc cháy.

Xe BMW tự lái lao vào đường ngược chiều, 10 người thương vong - Ảnh 1.

Một chiếc xe BMW iX chạy điện. Ảnh: Mikeshouts.com

Theo ông Schaal, 4 trực thăng cứu hộ lập tức được huy động tới hiện trường để đưa những người bị thương đến một số bệnh viện trong khu vực. Họ bao gồm tài xế 43 tuổi của chiếc BMW iX, 3 người lớn 31, 42 và 47 tuổi và một đứa trẻ 18 tháng tuổi đều ở trên chiếc xe tự lái. 

Ông Schaal cho biết cảnh sát vẫn chưa tiếp cận được những người liên quan để tìm hiểu vụ việc. Không rõ tài xế chiếc BMW iX chủ động đánh lái vào thời điểm va chạm hay chiếc xe tự điều khiển. 

Nhà sản xuất ô tô BMW (Đức) chưa bình luận về vụ tai nạn. 

Trong một diễn biến khác, một chiếc xe buýt chở binh sĩ ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát đã trượt khỏi một con đường đồi núi và lăn xuống sông, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các quan chức địa phương xác nhận vụ tai nạn xảy ra ngày 16-8. Những người bị thương được chuyển đến bệnh viện quân sự ở TP Srinagar. Chiếc xe buýt chở ít nhất 39 binh sĩ và 2 quan chức cảnh sát. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phanh bị hỏng.

Ấn Độ có những con đường chết chóc nhất thế giới. Tai nạn đường bộ ở nước này khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng và bị thương mỗi năm. Hầu hết vụ tai nạn được cho là do lái xe ẩu, đường xấu và phương tiện cũ kỹ.

Phạm Nghĩa