Các nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) trên đã thiêu rụi 8 căn nhà, theo News24. “Chúng tôi chôn 14 người, trong đó có 1 em bé 6 tháng tuổi. Tất cả thiệt mạng trong vụ nổ xe chở xăng sáng nay” - Muhammad Sani, một người tham gia vào công cuộc cứu hộ, cho biết.

Abdullahi Egiworo , một nhân chứng khác, tiết lộ 8 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện và 2 trong số này “trong tình trạng rất nguy kịch”.


Vụ việc xảy ra vào sáng 2-12 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Ảnh: Daily News

Vụ việc xảy ra vào sáng 2-12 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Ảnh: Daily News

Phát ngôn viên Cơ quan An toàn Giao thông Liên bang (FRSC) trong một tuyên bố đã xác nhận vụ tai nạn trên nhưng chưa nắm rõ thương vong.

“Chúng tôi nhận được báo cáo về vụ tai nạn liên quan đến xe bồn chở xăng ở Tegina sáng nay nhưng chúng tôi vẫn đang chờ thông tin chi tiết” – ông Bitrus Max cho biết, đồng thời khẳng định các quan chức cứu hộ đang trên đường đến hiện trường để hỗ trợ sơ tán nạn nhân.

Tai nạn liên quan đến xe bồn chở xăng thường xuyên xảy ra ở Nigeria do đường xấu và tài xế phóng ẩu, không tuân thủ luật lệ giao thông. Tháng trước, một xe bồn chở xăng va chạm với xe móoc và phát nổ kiến 3 người thiệt mạng trên tuyến đường đi qua trung tâm thương mại TP Lagos.

Cao Lực (Theo News24)