Theo đài BBC, vụ tai nạn xảy ra lúc 1 giờ 30 phút ngày 21-2 (giờ địa phương - đầu giờ chiều ở Việt Nam) gần cầu Ocaño, tỉnh Arequipa, phía Nam Peru.

Xe buýt lao ra khỏi đường cao tốc, 44 người chết - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1 giờ 30 phút ngày 21-2 gần cầu Ocaño, tỉnh Arequipa, phía Nam Peru. Ảnh: BBC

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết chiếc xe buýt đã rơi từ độ cao 80-200 m xuống đất.

Chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty Rey Latino, lúc đó đang chở khách từ thị trấn Chala đến TP Arequipa. Có ít nhất 45 người đã lên xe nhưng nhiều người có thể đã xuống xe trên đường đi.

Quan chức TP Arequipa, Jacqueline Choque, nói rằng bà nhận được báo cáo hơn 40 người đã thiệt mạng sau vụ tai nạn. Ngoài ra, khoảng 17-18 người được giải cứu và được chuyển đến bệnh viện. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra.

Xe buýt lao ra khỏi đường cao tốc, 44 người chết - Ảnh 2.

Vụ tai nạn làm ít nhất 44 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Xe buýt lao ra khỏi đường cao tốc, 44 người chết - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Trong khi đó, một vụ tai nạn xe buýt xảy ra ở miền Đông Trung Quốc hôm 20-2 làm chết 11 người và 20 người khác bị thương.

Báo South China Morning Post cho biết chiếc xe buýt chở quá tải và lao ra khỏi đường cao tốc xuống một con mương. Trên xe lúc đó có 31 người dù nó chỉ được phép chở tối đa 19 hành khách.

Vụ tai nạn xảy ra vào 10 giờ 30 phút khi chiếc xe buýt đi trên đường cao tốc qua TP Cám Châu, tỉnh Giang Tây. Chín người, bao gồm cả tài xế, đã chết tại hiện trường, trong khi 2 nạn nhân còn lại tử vong tại bệnh viện.

Bộ Công an Trung Quốc đã gửi một nhóm thanh tra đến tỉnh Giang Tây để giám sát cuộc điều tra vụ tai nạn.

Xe buýt lao ra khỏi đường cao tốc, 44 người chết - Ảnh 4.

Vụ tai nạn ở GIang Tây - Trung Quốc hôm 20-2. Ảnh: Weibo

Liên quan tới xe buýt, 19 người đã bị thương – trong đó có 12 nhân viên quân sự - sau khi một chiếc xe buýt phát nổ ở Sri Lanka hôm 21-2.

Nhà chức trách chưa biết nguyên nhân nhưng nghi ngờ chiếc xe buýt bị đánh bom hoặc lựu đạn. Phát ngôn viên quân đội Sumith Atapattu nói với Reuters: "Có một vụ nổ trên một chiếc xe buýt chở khách. Chúng tôi nghi ngờ đó là một vụ nổ bom. Cuộc điều tra đang được tiến hành".

Sri Lanka đã chấm dứt cuộc chiến tranh ly khai kéo dài 26 năm vào tháng 5-2009. Trước khi chiến sự kết thúc, phe nổi dậy Tamil Tiger thường sử dụng thiết bị nổ để nhắm mục tiêu vào dân thường cũng như nhân viên quân sự, giết chết ít nhất 100.000 người.

Xe buýt rơi xuống hẻm núi ở Peru

Phạm Nghĩa (Theo BBC, SCMP, Reuters)