Chính quyền tỉnh Hồ Bắc thông qua trang web chính thức cho biết 2 người bị thương, trong đó có tài xế xe buýt, đang nằm viện và tài xế xe buýt sẽ sớm bị điều tra.

Theo AP, nhiều khu vực miền Trung Trung Quốc những ngày qua xuất hiện sương mù dày đặc. Tuy nhiên, các báo cáo vẫn chưa kết luận liệu thời tiết có phải yếu tố gây tai nạn hay không.


Chiếc xe buýt lao xuống hồ hôm 2-12. Ảnh: Channel news asia

Chiếc xe buýt lao xuống hồ hôm 2-12. Ảnh: Channel news asia

Phóng ẩu, tài xế mệt mỏi và phương tiện giao thông cũ kỹ vẫn là những nguyên nhân gây tai nạn hàng đầu ở Trung Quốc mặc dù giới chức trách những năm gần đây ra sức khắc phục. Những tai nạn xảy ra dưới nước thường gây thiệt hại lớn về mặt con người vì dân Trung Quốc phần lớn không biết bơi, đặc biệt là ở những vùng nông thôn.

Ở một diễn biến khác, Onasi Olio-Rojas (20 tuổi), đến từ TP Pawtucket, Rhode Island – Mỹ hôm 30-11 gây tai nạn giao thông vì live stream Facebook khi đang lái xe với tốc độ 160 km/giờ. Theo cảnh sát, Olio-Rojas không làm chủ được tốc độ, tông vào xe tải chở rác và hàng rào bê tông trên đường cao tốc Route 6 ở TP Providence, Rhode Island.

Vụ việc khiến anh chàng 20 tuổi bị thương nghiêm trọng còn tài xế lái xe tải không bị thương. Lực lượng cứu hộ sau đó đã đưa Olio-Rojas ra khỏi xe. Giao thông trở lại bình thường sau 2 giờ đồng hồ. Theo NDTV, cảnh sát vẫn sẽ tiến hành điều tra và có thể buộc tội Olio-Rojas.


Onasi Olio-Rojas gây tai nạn vì live stream Facebook khi đang lái xe với tốc độ 160 km/h. Ảnh: NDTV

Onasi Olio-Rojas gây tai nạn vì live stream Facebook khi đang lái xe với tốc độ 160 km/h. Ảnh: NDTV

Cao Lực (Theo AP, NDTV)