Vụ tai nạn xảy ra vào lúc sáng sớm (giờ địa phương), cách Kathmandu khoảng 50 km về phía Tây. Chiếc xe buýt lúc đó đang chạy trên đường cao tốc Prithvi nối thủ đô của Nepal với vùng đồng bằng phía Nam.

Hãng tin Reuters dẫn lời quan chức chính phủ Ram Mani Mishra cho biết lực lượng cứu hộ đã vớt được 31 thi thể và đang tìm kiếm người mắc kẹt.

Thuyền cao su và đội thợ lặn cố gắng nâng chiếc xe buýt lên khỏi mặt nước với sự hỗ trợ của cần cẩu. Họ đến hiện trường vài giờ sau khi tai nạn xảy ra.

Xe buýt lao xuống sông, 31 người chết - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt lao xuống sông khiến 31 người chết. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ngoài 31 người thiệt mạng, trên xe còn có 16 người bị thương. Quan chức chính phủ Shyam Prasad Bhandari nói: "Hai người bị thương nặng đã được chuyển tới bệnh viện ở thủ đô Kathmandu. Số còn lại được điều trị tại bệnh viện khu vực".

Cảnh sát cho biết những người sống sót đã thoát ra ngoài bằng cửa sổ nhưng 13 người được cho là vẫn bị mắc kẹt bên trong.

Chiếc xe buýt khởi hành từ thị trấn Rajbiraj ở vùng đồng bằng phía Đông Nam Nepal vào tối 27-10.

Tai nạn đường bộ xảy ra phổ biến ở Nepal, quốc gia có nhiều đồi núi. Hằng năm, khoảng 1.800 người chết vì tai nạn ở nước này do hoạt động bảo trì xe cộ ít được chú trọng và giao thông đông đúc.

Hồi tháng 8-2016, một chiếc xe buýt trượt khỏi đường và rơi xuống một ngọn đồi ở quận Kavrepalanchok – Nepal, giết chết ít nhất 33 người.

Chiếc xe lúc đó đi từ thủ đô Kathmandu tới Koshipari thì gặp nạn. Phó trưởng quận Kavrepalanchok, ông Bhim Kanta Sharma, cho đài CNN hay hơn 35 hành khách bị thương.

Trong khi đó, AP đưa tin có ít nhất 28 người bị thương. Họ được trực thăng quân đội đưa đến bệnh viện ở thủ đô Kathmandu, cách hiện trường chừng 70 km.


Phạm Nghĩa (Theo Reuters)