Hãng tin AP cho biết chiếc xe buýt lúc đó chở khách hành hương từ một ngôi đền Hindu, nằm trên những ngọn đồi ở miền Nam Ấn Độ.

Tài xế mất kiểm soát tay lái khi cố gắng tránh một chiếc xe buýt khác trên con đường đông đúc dẫn từ ngôi đền Anjaneya Swamy nổi tiếng ở bang Telangana, quan chức địa phương tên Narendar nói với phóng viên.

Xe buýt lao xuống vực, 65 người thương vong - Ảnh 1.

Tình nguyện viên kéo thi thể và nạn nhân bị thương ra khỏi xe buýt hôm 11-9. Ảnh: AP

Sau khi chứng kiến chiếc xe buýt rơi xuống vực sâu khoảng 6 m, những người qua đường vội vã đi xuống giúp đỡ. Các tình nguyện viên chui vào xe buýt thông qua các cửa sổ bị vỡ, đưa thi thể và nạn nhân bị thương lên đường. Những người bị thương sau đó được chuyển đến bệnh viện khu vực.

Quan chức Narendar cho biết một cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết chiếc xe buýt thuộc quản lý của cơ quan đường bộ bang Telangana và tài xế là một trong số những người bị thương.

Vào các ngày thứ ba hằng tuần, khách hành hương thường đổ về ngôi đền Anjaneya Swamy – nơi thờ thần khỉ Hanuman – để cầu nguyện.

Hôm 11-9, một chiếc xe buýt ở miền Nam Ấn Độ lao ra khỏi con đường và rơi xuống vực, giết chết ít nhất 45 người và làm bị thương 25 người khác.

Phạm Nghĩa (Theo AP, AAP)