Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra trên đường cao tốc Thẩm Dương - Hải Khẩu, đoạn qua TP Giao Châu, tỉnh Sơn Đông, Đông Bắc Trung Quốc.

Những hình ảnh do một nhân chứng tải lên mạng xã hội Weibo cho thấy chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn, các mảnh vỡ nằm la liệt xung quanh trông giống như một bãi phế liệu.

Xe buýt tan tành vì tông 2 xe tải, 25 người thương vong
Chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Weibo
Chiếc xe buýt bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Weibo

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, 2 chiếc xe tải trong vụ tai nạn lúc đó đang chở gạch, vào khoảng 9 giờ ngày 9-4 (giờ địa phương). Trong số 17 người bị thương có 1 người bị thương nặng. Tất cả đã được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa khu vực xảy ra sự cố, chỉ để lại một làn đường cho xe lưu thông. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

Trong một diễn biến khác, 23 người thiệt mạng và 32 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao xuống sông Mapacho ở vùng núi Andes, Đông Nam Peru.

Chiếc xe này khởi hành từ TP Puerto Maldonado vào đêm 8-4, chở 56 hành khách đến TP Cusco. Một số hành khách đang trên đường tới cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống Peru diễn ra vào ngày 10-4.

Xe buýt rơi xuống sông Mapacho. Ảnh: RTE
Xe buýt rơi xuống sông Mapacho. Ảnh: RTE

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một chiếc xe tải cắt đầu xe buýt khiến tài xế buộc phải lách ra khỏi đường, sau đó mất lái và lao xuống sông. Tai nạn xảy ra ở khu vực nông thôn có dân cư thưa thớt nên chỉ những hành khách trên xe thiệt mạng và bị thương.

Tại Peru, địa hình núi hiểm trở khiến các vụ tai nạn đường bộ diễn ra khá phổ biến. Gần đây nhất, ngày 18-1 vừa qua, ít nhất 16 người thiệt mạng và 10 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao ra khỏi đường đèo rơi xuống sông Tarma.

Bộ Nội vụ Peru cho biết tai nạn đường bộ ở nước này đã giết chết 2.798 người vào năm 2014.

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã, RT)