Xe cổ của tổng thống Iran được giá triệu đô

Tin mới

03/01/2011 00:47

Chiếc xe Peugeot 504 đời 1977 của Tổng thống (TT) Iran đã được trả giá 1 triệu USD ngay sau khi được rao bán đấu giá quốc tế hôm 1-1-2011

Theo hãng tin AFP, TT Mahmoud Ahmadinejad đã khởi xướng trang web mới www.ahmadinejad-car.com hôm 1-1, với nội dung mời gọi người trả giá mua chiếc xe Peugeot cổ của ông.
 
Số tiền bán xe sẽ được TT Ahmadinejad tài trợ cho quỹ xây dựng 60.000 căn nhà dành cho những người khuyết tật và phụ nữ nghèo phải nuôi sống gia đình. Trang web này sẽ nhận thông tin từ người trả giá mua trong vòng một tháng.
 
 
Hình chiếc xe được đăng trên trang web của Tổng thống Ahmadinejad. Ảnh: AFP


Trước đó, đài truyền hình Iran Press TV cho biết chiếc xe của TT Ahmadinejad sẽ được trưng bày tại cuộc triển lãm xe hơi cổ quốc tế ở khu mậu dịch tự do Arvand, thuộc tỉnh Khuzestan miền Nam Iran vào tháng 2-2011. Khoảng 70 chiếc xe hơi được đưa đến cuộc triển lãm này từ nhiều nơi tại Iran và một số nước khác.
 
Sau khi đắc cử nhiệm kỳ thứ hai hồi năm ngoái, TT Ahmadinejad cam kết cải cách kinh tế, xúc tiến việc làm và xây dựng nhà ở do giá nhà tăng cao trong nhiệm kỳ trước.
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI