Xe công nhân va chạm xe buýt tuyến TP HCM - Phnom Penh, 25 người chết

Tin mới

19/05/2015 14:25

(NLĐO) - Ít nhất 25 công nhân Campuchia thiệt mạng khi chiếc xe tải chở họ va chạm một chiếc xe buýt tuyến TP HCM - Phnom Penh ở phía Đông tỉnh Svay Rieng sáng 19-5.

Phóng viên Báo Người Lao Động liên hệ với nhà xe SH tại quận 5, TP HCM thì được nhân viên tại đây cho biết nhà xe có trụ sở tại Campuchia nhưng không rõ địa chỉ chi tiết. Nhân viên chỉ biết có xảy ra tai nạn ở tỉnh Svay Rieng nhưng không nắm cụ thể về tình hình hành khách trên xe.

P. Dũng

Báo Cambodia Daily dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Svay Rieng, ông Koeng Khorn, cho hay 21 công nhân thiệt mạng và 5 người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra lúc 7 giờ sáng ở quận Kompong Ro và vẫn đang được điều tra nguyên nhân.

Bác sĩ Ros Thorn tại bệnh viện tỉnh Svay Rieng, cho hay những người bị thương đều rất nguy kịch. "Số người thiệt mạng hiện là 25 sau khi các bác sĩ không cứu được 3 người bị thương nặng" - ông nói.

Ông Pav Sina, chủ tịch Công đoàn Phong trào công nhân, cho biết còn ít nhất 5 người bị thương nặng. "5 nạn nhân nói trên đang được cấp cứu tại bệnh viện Chi Phu ở TP Bavet nhưng hy vọng sống sót không cao" - ông nói.

 

Chiếc xe tải chở công nhân bị đâm không còn ra hình thù gì. Ảnh: Cambodia Daily
Chiếc xe tải chở công nhân bị đâm không còn ra hình thù gì. Ảnh: Cambodia Daily

 

Trong khi đó, tờ Phnom Penh Post dẫn lời ông Chieng Am, tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, có khác biệt. Theo đó, chiếc xe buýt va chạm với xe tải khi xe tải đang đi đến Đặc khu kinh tế Manhattan ở TP Bavet, khiến 16 người chết tại hiện trường, bao gồm 14 phụ nữ và 2 người đàn ông.

"Đây là tai nạn gây chết người nhiều nhất tại tỉnh của tôi" - ông Am nói. Cũng theo ông Am, tài xế xe buýt đã bị bắt. Người này là nhân viên của công ty Sun Hour.

Hãng tin AP cũng đưa tin xe buýt tăng tốc vượt qua một xe hơi rồi tông trực diện vào xe tải chở công nhân. AP dẫn lời ông Am nói không ai trên xe buýt, bao gồm du khách đi từ Việt Nam và các hành khách khác, bị thương. Chiếc xe tải chạy trong giới hạn tốc độ quy định, theo ông Am.

 

Hiện trường vụ tai nạn sáng 19-5. Ảnh: Phnom Penh Post
Hiện trường vụ tai nạn sáng 19-5. Ảnh: Phnom Penh Post

 

Tai nạn xảy ra gần TP Bavet, rất gần biên giới Việt Nam
Tai nạn xảy ra gần TP Bavet, rất gần biên giới Việt Nam

 

Ngay sau tai nạn, Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu các tài xế giảm tốc độ để giữ an toàn. Ông được báo tin về vụ tai nạn khi đang tham dự một nghi lễ ở thủ đô Phnom Penh. "Tai nạn giao thông ở nước chúng ta ngày càng tồi tệ. Mọi người cần tuân thủ luật giao thông" - ông nói.

Tai nạn giao thông là nguyên nhân gây chết người hàng đầu ở Campuchia, Theo báo cáo của Bộ Giao thông nước này, năm ngoái có hơn 2.000 người chết vì tai nạn giao thông năm ngoái.

 

Văn phòng của nhà xe SH tại quận 5, TP HCM. Ảnh: P. Dũng
Văn phòng của nhà xe SH tại quận 5, TP HCM. Ảnh: P. Dũng

 

Hải Ngọc (Theo Cambodia Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI