Chính quyền và truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra vào tối 25-3 (giờ địa phương). Chỉ cách đó vài giờ, lệnh giới nghiêm ban đêm tại Ai Cập có hiệu lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Sau 19 giờ hằng ngày, giao thông công cộng ngừng hoạt động và người dân bị cấm ra đường trừ những trường hợp ngoại lệ.

Theo chính quyền địa phương, vụ tai nạn xảy ra khi hàng loạt xe buýt cỡ nhỏ, xe tải và xe hơi xếp hàng dài gần một trạm kiểm soát trên đường cao tốc từ miền Nam Ai Cập tới miền Trung Cairo, đợi cho phép lưu thông.

Xe đầu kéo ủi hàng loạt xe hơi, 15 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi lệnh giới nghiêm ban đêm có hiệu lực. Ảnh: AA

Hãng tin Al-Ahram cho biết một chiếc xe đầu kéo bất ngờ lao vào hàng dài xe đang đậu trên đường, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra để xác định nguyên nhân chính xác, trong khi những người bị thương được đưa đến bệnh viện trung ương El Saff ở tỉnh Giza để chữa trị.

Mỗi năm, khoảng 8.000 người chết vì tai nạn giao thông tại Ai Cập, nơi đường xá được bảo trì kém và luật giao thông hiếm khi được thực thi.

Trong một phản ứng cứng rắn đối với dịch bệnh Covid-19, Ai Cập áp đặt lệnh giới nghiêm hằng đêm kéo dài 11 giờ dành cho 100 triệu người dân.

Tính đến hôm 26-3 (giờ GMT), Ai Cập ghi nhận 456 ca nhiễm và 21 ca tử vong do Covid-19 trên cả nước. 

Phạm Nghĩa (Theo AP)