Xe điên tông loạn trên phố, 37 người thương vong

Tin mới

21/06/2015 09:04

(NLĐO) – Cảnh sát cho biết một lái xe đã giết chết 3 người và làm bị thương 34 người khác ngày 20-6 sau khi lái xe với tốc độ cao lao điên cuồng vào con phố mua sắm đông đúc ở thành phố Graz của Áo.

Một người Áo gốc Bosnia, 26 tuổi, lái chiếc SUV đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi cố ý gây thương tích cho người khác của mình. Cảnh sát nói không có lý do để nghi ngờ đây là hành động khủng bố. Họ tin rằng người đàn ông trên hành động như vậy là do rối loạn tâm lý vì các vấn đề gia đình.

 

Chiếc xe móp méo sau vụ việc. Ảnh: EPA

Chiếc xe móp méo sau vụ việc. Ảnh: EPA

 

Nhân chứng vụ việc nói trên Đài truyền hình nhà nước của Áo (ORF) rằng chiếc xe xanh đậm lao với tốc độ 100km/h vào khu phố đi bộ đông người ở Herrengasse, thành phố Graz. Sau đó, người đàn ông trong xe còn cầm dao nhảy ra, đâm hai người khác trước khi bị bắt. ORF cũng cho biết trong xe không có chất nổ.

 “Chúng tôi loại trừ đây là kẻ cực đoan, sùng đạo hay hành động vì âm mưu chính trị. Ông ta đã từng sử dụng bạo lực trước đây” - Josef Klamminger, cảnh sát trưởng tỉnh Styria nói. Người gây án đã kết hôn và có hai con.

Trong số người bị thương có 3 trẻ em, 6 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hơn 60 cảnh sát, 80 xe cứu thương và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

Các bức ảnh từ trang web địa phương cho thấy hình ảnh chiếc SUV bị méo mó phía trước, vỡ đèn...

 

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI