Vụ việc nêu trên xảy ra tại đường Stonegate ở khu vực Meanwood, TP Leeds - Anh và chiếc xe gặp nạn là Renault Clio. Tuyến đường này hiện bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát hạt Tây Yorkshire cho biết họ nhận được tin báo vụ việc vào lúc 21 giờ 54 phút (giờ địa phương) hôm 25-11. Một cư dân sống trên đường Stonegate nói rằng họ nghe một "tiếng nổ lớn" giống như tiếng pháo nổ khi vụ việc xảy ra.

Xe hơi lao vào cây, 5 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Đường Stonegate đang bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: BBC

Cũng theo cảnh sát, nạn nhân thiệt mạng trẻ tuổi nhất là một cậu bé 12 tuổi. Hai thiếu niên 15 tuổi cùng với 2 người đàn ông 24 và 28 tuổi cũng thiệt mạng trong vụ việc. Gia đình của các nạn nhân hiện đã nhận được tin báo.

Cảnh sát nói rằng 2 đối tượng 15 tuổi đang bị giam giữ với nghi vấn lái xe nguy hiểm gây tai nạn.

Các nhà điều tra hiện vẫn chưa có thông tin về việc liệu các nạn nhân ngồi trong xe cùng với 2 nghi phạm hay bị tông trúng trong lúc đang đi bộ trên đường.

Xe hơi lao vào cây, 5 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Xe hơi lao vào cây, 5 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

"Chúng tôi vẫn chưa thể xác nhận liệu tất cả ở trên xe hay một vài nạn nhân là người bộ hành trong lúc xảy ra vụ việc" – người phát ngôn cảnh sát cho biết, đồng thời tiết lộ không có chiếc xe khác liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát Tây Yorkshire đang kêu gọi các nhân chứng liên hệ với họ để cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc.


Cao Lực (Theo BBC, Telegraph)