Các nhà điều tra ngày 19-2 cho biết chiếc phà đưa họ từ đảo Fisher đến TP Miami Beach, bang Florida.

"Bà Emma Afra, 63 tuổi, sống ở TP Miami Beach, được xác định là người lái xe và bà Viviane Brahms ở thị trấn Harrison, bang New York, 75 tuổi, là bạn đi cùng" - cảnh sát quận Miami-Dade, bang Florida cho biết.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ và Đội Cứu hỏa - Cứu hộ quận Miami-Dade nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm sau khi nhận được các cuộc gọi thông báo tai nạn vào khoảng 5 giờ chiều ngày 18-2 (giờ địa phương).

Xe hơi rơi khỏi phà, hai nhà hoạt động giàu có tử nạn - Ảnh 1.

Hai nhà hoạt động xã hội Emma Afra và Viviane Brahms. Ảnh: Will Ragozzino

Sau nhiều giờ tìm kiếm, các thợ lặn tìm thấy chiếc Mercedes có hai người phụ nữ đã chết bên trong. Trong khi chờ giám định pháp y, cảnh sát chưa công bố nguyên nhân tử vong.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển đang điều tra làm thế nào chiếc xe lại có thể lao từ phía trước phà xuống nước.

Cứ 15 phút, phà Fisher Island lại chạy 1 chuyến, đưa hành khách qua con kênh đào sâu 15 m. Hai người phụ nữ trên ở trên một con phà dài 34 m tên là Pelican, đóng vào năm 1981 và được kiểm tra lần cuối vào ngày 2-5-2019 - tạp chí Miami Herald trích dẫn hồ sơ điều tra của Cảnh sát biển cho biết.

Xe hơi rơi khỏi phà, hai nhà hoạt động giàu có tử nạn - Ảnh 2.

Chiếc phà - nơi xảy ra tai nạn. Ảnh: News Colony

Đảo Fisher được mệnh danh là "mã vùng" giàu nhất ở Mỹ vào năm 2019. Bà Afra cư trú ở đó, theo truyền thông địa phương, và đã xuất hiện tại nhiều sự kiện nổi tiếng trong những năm qua.

Vào năm 2012, bà Afra là đồng chủ trì một sự kiện cho Kristi House - tổ chức phi lợi nhuận chống nạn lạm dụng và buôn bán tình dục trẻ em - và giúp gây quỹ 500.000 USD. Năm 2017, cả bà Afra và bà Brahms đều tham gia buổi khai trương phòng trưng bày Mnuchin ở TP New York.

Ông Roberto Sosa, chủ tịch điều hành cộng đồng cư dân đảo Fisher giàu có - nơi có những căn nhà trị giá hàng triệu USD -  nói với truyền thông: "Chúng tôi tiếc thương cho cái chết bi thảm của bà Emma Afra và bà Viviane Brahms".

Gia Minh (Theo Fox News)