Xe tải lao vực, ít nhất 51 người chết

Tin mới

13/10/2013 16:53

(NLĐO) - Một chiếc xe tải chở đầy khách đã lao xuống vực sâu 200m ở tỉnh La Convencion, phía Đông Nam Peru khiến ít nhất 51 người thiệt mạng.

Theo đội trưởng đội cứu hỏa địa phương, chuyến xe định mệnh trên chở những hành khách trở về nhà từ một lễ hội tôn giáo ở quận Andean, Santa Teresa-La Convencion. Đến thời điểm này, không một nạn nhân nào sống sót. Một số thi thể được tìm thấy cách khu vực xe lao xuống khoảng 100 m.
 

Thi thể nạn nhân xấu số. Ảnh: AP
                             
Thị trưởng tỉnh La Convencion là Ruben Pinto cho biết hoạt động tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang tiếp tục dẫu biết rằng có thể không ai sống sót, trong số các nạn nhân có 14 trẻ em. Ban đầu, phía cứu hỏa nói có ít nhất 52 người chết nhưng sau đó cảnh sát ở Santa Rita ra thông cáo chính thức rằng ít nhất 51 người chết.
                                                                                                       
“Chúng tôi vẫn đang xác định danh tính nạn nhân và bàn giao thi thể cho gia đình họ. Những người thiệt mạng đa phần đều là nông dân nghèo khó. Thị trấn Santa Teresa không bao giờ ngờ đến vụ tai nạn đau thương thế này, họ bị sốc”-Juan Carlos Valverde, đội trưởng đội điều tra nói với Đài phát thanh Peru.

Các nhà chức trách vẫn chưa xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Các cuộc điều tra vẫn đang tiến hành nhưng nhiều nghi ngờ do tài xế say rượu gây ra.

Do thiếu hụt xe buýt, người dân ở đây thường hay di chuyển bằng xe tải. Peru có nhiều hệ thống đường bộ kém chất lượng, tài xế thiếu kinh nghiệm là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng.
*Trong một diễn biến khác, nhà chức trách địa phương cho biết số người mất tích do sập chân cầu ở Trùng Khánh-Trung Quốc đã tăng lên 11 người.
   
Trước đó, thông tin chân cầu số 4 của cây cầu bắc qua sông Trường Giang, tại huyện Phong Đô, Trùng Khánh đã bị sập và chìm xuống nước ngày 12-10. Vụ tai nạn khiến nước trào lên cuốn trôi một người dân đang giặt áo ở bờ sông và 10 công nhân đang làm việc. Hai người khác bị thương nhẹ hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Chính quyền địa phương đã điều động 16 tàu và 141 nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích.

Vụ tai nạn này khiến việc xây dựng cầu tạm ngưng để điều tra rõ nguyên nhân chính.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI