Theo thông tin được Daily Mail đăng ngày 25-7, xe tăng quân đội Ai Cập cán qua chiếc xe hơi nói trên khi phát hiện nó lao thẳng vào khu vực kiểm tra an ninh. Trên xe hơi lúc này có 4 tay súng và 100 kg thuốc nổ.

Ngay khi bị nghiền nát, chiếc xe hơi phát nổ, tạo ra 1 đám cháy lớn cùng khói bốc lên nghi ngút.

Người phát ngôn quân đội Ai Cập khẳng định 50 người đã thoát chết. Tuy nhiên, vụ nổ khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em. Nếu quân đội Ai Cập không phản ứng nhanh, chắc chắn thương vong sẽ vượt xa con số này.

Xe tăng Ai Cập nghiền nát xe bom, cứu sống 50 người - Ảnh 1.

Phát hiện chiếc xe hơi lao nhanh về điểm kiểm tra an ninh, xe tăng quân đội Ai Cập tiếp cận. Ảnh: Reuters

Xe tăng Ai Cập nghiền nát xe bom, cứu sống 50 người - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Người phát ngôn nêu trên khẳng định vụ việc chỉ khiến quân đội Ai Cập thêm quyết tâm trong nỗ lực xóa bỏ chủ nghĩa cực đoan ở Sinai, đồng thời nhấn mạnh quân đội nguyện hy sinh tính mạng để bảo vệ quốc gia và người dân.

Xe tăng Ai Cập nghiền nát xe bom, cứu sống 50 người - Ảnh 3.

Xe tăng quân đội Ai Cập nghiền nát chiếc xe hơi chở 100 kg thuốc nổ, cứu mạng 50 người. Ảnh: Reuters

Quân đội Ai Cập đang phát động chiến dịch chống lại các phần tử nổi dậy được hậu thuẫn bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên bán đảo Sinai. Hơn 40 phần tử khủng bố được cho là đã thiệt mạng trong chiến dịch vừa được quân đội Ai Cập tiến hành.

Trước đó, IS đã phát động các cuộc tấn công đẫm máu nhắm vào binh sĩ và cảnh sát Ai Cập. Vụ tấn công gần đây nhất, xảy ra vào ngày 7-7, tại một điểm kiểm tra an ninh ở Sinai đã khiến ít nhất 21 binh sĩ thiệt mạng.

Video xe tăng quân đội Ai Cập nghiền nát xe hơi chở 100 kg thuốc nổ. Nguồn: Reuters/Daily Mail

Cao Lực (Theo Reuters)