Xin 2 chữ “bình yên”!

Tin mới

11/10/2012 23:43

“Tôi không còn chức vụ gì nữa. Tôi cũng không ứng cử cho vị trí nào. Tôi chưa từng bị kết tội ở Pháp hay bất kỳ đâu khác. Vậy mà không thể chối cãi rằng tôi đã trở thành mục tiêu săn đuổi của truyền thông, nhiều lúc không khác gì tội phạm bị truy lùng” - cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn tâm sự thống thiết với tuần báo Pháp Le Point.

Trong bài phỏng vấn hiếm hoi được đăng tải hôm 11-10, ông Strauss-Kahn nói mình đã mệt mỏi vì bị báo giới khai thác triệt để và giờ đây chỉ cầu mong được buông tha.
 
Đã từng ở đỉnh cao danh vọng, thậm chí được xem là người có khả năng trở thành tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử năm 2012, ông Strauss-Kahn mất tất cả sau khi bị cảnh sát New York (Mỹ) áp giải khỏi chiếc máy bay đã đậu trên đường băng do bị tố cáo cưỡng dâm cô hầu phòng khách sạn Nafissatou Diallo hồi tháng 5-2011.
 
Báo chí trong cơn khát thông tin đào bới từng ngóc ngách riêng tư, kể cả những điều không mấy sạch sẽ, biến ông từ một trong những nhà tư duy kinh tế có ảnh hưởng hàng đầu thế giới trở thành gã đàn ông dính chặt với hình ảnh hai tay bị còng trong bộ dạng râu tóc lởm chởm.

Bạn bè tiết lộ gần đây, ông Strauss-Kahn dành phần lớn thời gian nhốt mình trong nhà, vùi đầu chơi game online trong khi vợ ông, bà Anne Sinclair, đang nhen nhóm lại sự nghiệp báo chí với vai trò biên tập cấp cao của tờ Huffington Post bản tiếng Pháp. Nhiều thông tin đáng tin cậy khẳng định hai người đã đường ai nấy đi.

Song song vụ kiện dân sự do cô Diallo đứng nguyên đơn ở Mỹ, ông Strauss-Kahn còn bị điều tra vì tình nghi dính líu đến một đường dây mại dâm ở Lille (Pháp) dù ông đã thoát cáo buộc cưỡng bức tập thể. Sự nghiệp tan nát, danh tiếng rơi xuống đáy vực, gia đình đổ vỡ nhưng ông Strauss-Kahn vẫn tìm đường trở lại nghề diễn giả hội nghị. Ông đã có mặt tại các sự kiện ở Ukraine và Morocco... bất chấp phản đối của các nhóm nữ quyền.

Thổ lộ với tờ Le Point, người đàn ông 63 tuổi nói ông không phải ngôi sao hay chính trị gia nên cần được tôn trọng sự riêng tư như bất cứ ai. “Tôi không thể chịu được việc người ta lợi dụng hoàn cảnh và các vụ kiện tụng để nhạo báng đời sống riêng của mình” - ông nói. Thế nhưng, cận kề Strauss-Kahn vẫn là cánh phóng viên ảnh thường xuyên “cắm trại” bên ngoài căn hộ ở Montparnasse mà ông vừa chuyển đến.

MỸ NHUNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI