Xôn xao chuyện trụ trì Thiếu Lâm Tự có người tình

Tin mới

18/10/2011 12:30

(NLĐO) – Ngôi chùa nổi tiếng Thiếu Lâm Tự đã bác bỏ những lời đồn đại liên quan đến việc Chưởng môn Thích Vĩnh Tín có người tình, một đứa con và sở hữu tài khoản ngân hàng ở nước ngoài ít nhất 3 tỉ USD.

Trước đó, trên mạng Internet xuất hiện những lời đồn cho rằng hòa thượng Thích Vĩnh Tín, Chưởng môn nhân đời thứ 30 của Thiếu lâm tự (trụ sở đặt tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), có tình nhân tại trường Đại học Bắc Kinh và có quan hệ với một nhân vật nữ nổi tiếng khác.
  
Chưởng môn Thích Vĩnh Tín (Ảnh: CHINA NEWS)
 
Trên trang web chính thức, Thiếu Lâm Tự lên án những đồn đại vô căn cứ là sự phỉ báng ác ý. Ngoài ra, chùa cũng treo thưởng 50.000 nhân dân tệ (khoảng 160 triệu đồng) cho những ai cung cấp thông tin về những kẻ tung tin đồn nhảm trên.
 
Thiếu Lâm Tự viết: “Ý thức được những nguy hại mà tin đồn gây ra cho Chưởng môn và Thiếu lâm tự, chúng tôi đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát và nhờ họ điều tra làm rõ ngọn ngành để sớm công bố sự thật cho dư luận”.
 
Hồi tháng 5, dư luận cũng đã xôn xao với tin đồn Thích chưởng môn bị bắt do gạ gẫm gái mại dâm tại tỉnh Hà Nam. Liệu Sơn Khánh, trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông thuộc trường đại học Phục Đán (Thượng Hải), nói: “Một loạt tin đồn liên tiếp xuất hiện khiến dân chúng nghi ngại về vấn đề đạo đức tại Thiếu Lâm Tự. Những tin đồn này rộ lên kể từ khi thầy Thích Vĩnh Tín đưa ra nhiều phương thức kinh doanh đối với Thiếu Lâm Tự. Chẳng hạn như tiền vé vào cổng, xem võ công và tiền nhang khói”.
 
Theo thống kê, riêng tiền vé vào tham quan, bình quân mỗi năm Thiếu Lâm Tự đón 1,5 triệu du khách với 40 nhân dân tệ/người, mỗi năm chùa thu về 60 triệu nhân dân tệ.
 
Nổi tiếng như ngôi sao
 
Ở Trung Quốc hiện nay, cái tên Thích Vĩnh Tín quen thuộc không kém các ngôi sao trong ngành giải trí hay chính khách hàng đầu, bởi vì đây là một nhân vật khá thú vị: nhà sư trụ trì Thiếu Lâm Tự trẻ nhất trong lịch sử hơn 1.500 năm của chùa này, nhà quản lý kinh doanh tài ba, một chính khách có tên tuổi.
 
Thầy Thích Vĩnh Tín tên thật là Lưu Ứng Thành, sinh năm 1965 trong một gia đình tín đồ Phật giáo tại tỉnh An Huy. Năm 1981, thầy xin phép cha mẹ lên Thiếu Lâm Tự và thí phát đi tu. Năm 1999, thầy trở thành trụ trì Thiếu Lâm Tự.
H.Bình (Tổng hợp)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI