Nữ thẩm phán Salas hiện công tác ở TP Newark, bang New Jersey – Mỹ. Đài ABC News hôm 20-7 dẫn lời Thị trưởng Bắc Brunswick, Francis "Mac" Womack, xác nhận con trai của người phụ nữ đã thiệt mạng, còn tình trạng của ông chồng chưa rõ ràng. Trong khi đó, bà Salas may mắn không hề hấn gì.

Sự cố xảy ra lúc 17 giờ chiều 19-7. Khi con trai bà Salas ra mở cửa thì lập tức bị bắn. Theo công tố viên hạt Middlesex, Yolanda Ciccone, thanh niên này – đang là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Công giáo – bị đạn bắn xuyên tim. Chồng của bà Salas cũng lãnh nhiều phát đạn sau đó và bị trọng thương. Sau khi gây án, nghi phạm nhanh chân bỏ trốn.

Xông vào nhà nữ thẩm phán bắn con chết, chồng trọng thương - Ảnh 1.

Nữ thẩm phán liên bang Esther Salas. Ảnh: Bestofnj.com

Xông vào nhà nữ thẩm phán bắn con chết, chồng trọng thương - Ảnh 2.

Cảnh sát tại hiện trường tối 19-7. Ảnh: AP

Các nhà điều tra có thông tin sơ bộ rằng vụ tấn công do "một kẻ ăn mặc giống tài xế vận chuyển của Công ty FedEx". Họ đang tìm cách lần theo dấu vết của hắn.

Ông Womack, bạn của bà Salas, cho hay người phụ nữ thỉnh thoảng bị đe dọa vì là thẩm phán nhưng gần đây không gặp phải mối nguy hiểm nào.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cảnh sát bang New Jersey, cảnh sát thị trấn Bắc Brunswick và văn phòng công tố viên hạt Middlesex đã vào cuộc điều tra, đồng thời yêu cầu người dân cung cấp thông tin để bắt nghi phạm về quy án.

Họ đang tìm hiểu xem có mối liên hệ nào giữa những lời đe dọa bà Salas trước đó và vụ nổ súng hay không. Ngoài ra, không loại trừ khả năng vụ tấn công có thể liên quan đến công việc của chồng bà Salas vốn là một luật sư bào chữa hình sự.

Phạm Nghĩa (Theo AP)