Quan chức nói trên, Loic Travers, cho AP biết vài nhân viên cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ tấn công vào trưa 3-10 (giờ địa phương).

Tiếp đó, truyền thông địa phương cho hay có tổng cộng 4 người thiệt mạng, bao gồm 1 cảnh sát và nghi phạm. 

"Khi chúng tôi đang nói chuyện, một đồng nghiệp đã thiệt mạng sau một cuộc tấn công bằng dao. Một đồng nghiệp khác bị sốc, còn kẻ tấn công bị một đồng nghiệp khác bắn chết" – ông Travers nói với phóng viên.

Không rõ nghi phạm chạy được bao xa trước khi bị bắn chết. Hắn mang theo một con dao và đâm bị thương thêm 2 nhân viên cảnh sát tại trụ sở cảnh sát ở thủ đô Paris trước khi bị tiêu diệt.

Theo quan chức Liên minh cảnh sát Pháp Yves Lefebvre, vụ tấn công xảy ra lúc 13 giờ. Hiện trường nằm ở phía đối diện Nhà thờ Đức Bà Paris.

Xông vào tận đồn giết cảnh sát - Ảnh 1.

Cảnh sát có mặt tại trụ sở cảnh sát bị tấn công hôm 3-10. Ảnh: Reuters

Truyền thông Pháp đưa tin bộ trưởng nội vụ và công tố viên Paris đang trên đường tới hiện trường. Trạm tàu điện ngầm trong khu vực đã bị đóng cửa để đảm bảo an ninh. Cảnh sát cũng phong toả khu vực xung quanh trụ sở cảnh sát nói trên để điều tra.

Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ nghi phạm là "một nhân viên hành chính làm việc tại trụ sở cảnh sát". Hiện động cơ gây án của hắn đang được làm rõ.

Nước Pháp bị rúng động bởi vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi năm 2015. Hai nghi phạm, Salah Abdeslam và Sofien Ayari, bị cáo buộc tham gia mạng lưới liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổ chức này tuyên bố đứng sau vụ tấn công Paris vào ngày 13-11-2015. Các tay súng đã đánh bom và xả súng tại một trung tâm hòa nhạc, sân vận động, nhiều nhà hàng và quán bar, làm chết 130 người và bị thương hàng trăm người khác.

Mạng lưới của Abdeslam còn liên quan đến vụ đánh bom sân bay và tàu điện ngầm ở Brussels – Bỉ vào ngày 22-3-2016 (chỉ vài ngày sau khi hắn bị bắt) khiến 35 người thiệt mạng.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Sputnik)