Tay súng Stephen Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ của khách sạn 6 phút trước khi xả súng vào lễ hội âm nhạc.

Chi tiết nói trên vừa được cảnh sát trưởng quận Clark thuộc Las Vegas, ông Joseph Lombardo công bố hôm 9-10. Chi tiết mới được hé lộ này được cho là có thể làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ, làm dấy lên những câu hỏi về việc tại sao cảnh sát không thể phát hiện ra vị trí của nghi phạm sớm hơn.

Xuất hiện chi tiết thay đổi toàn bộ nhìn nhận  vụ thảm sát Las Vegas - Ảnh 1.

Tay súng Stephen Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ của khách sạn 6 phút trước khi xả súng vào lễ hội âm nhạc.

Trước đó, giới chức cảnh sát nói rằng nghi phạm 64 tuổi bắn nhân viên bảo vệ của khách sạn Mandalay Bay - ông Jesus Campos sau khi xả súng tàn khốc vào lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Theo đó, hắn bắt đầu lúc 22 giờ 05 ngày 1-10.

Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của ông Lombardo hôm 9-10, nghi phạm Paddock đã bắn và làm bị thương nhân viên bảo vệ Jesus Campos vào lúc 21 giờ 59 ngày 1-10.

Khoảng 22 giờ 05, hắn đã bắn hàng loạt phát đạn trong vòng 11 phút về phía đám đông xem ca nhạc ngoài trời từ phòng khách sạn ở tầng 32 khách sạn Mandalay Bay. Phát đạn cuối được bắn lúc 22 giờ 15.

Ông Lombardo cho biết lực lượng điều tra hiện chưa rõ điều gì khiến kẻ sát nhân dừng lại. Và cho tới nay, giới chức trách cũng chưa xác định được điều gì đã khiến hắn ra tay tàn độc như vậy.

Theo đài CNN, cựu chỉ huy cảnh sát trưởng Los Angeles Charles Heal nhận định rằng diễn biến mới nhất nói trên dã làm thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận về vụ xả súng.

Ngoài ra, ông Lombardo hôm 9-10 cũng cho biết thêm cảnh sát tin rằng Paddock đã nhận phòng khách sạn Mandalay Bay hôm 25-9, trong khi công bố trước đó của cảnh sát là ngày 28-9.

Phía cơ quan điều tra vẫn tin rằng tên này hành động một mình. Theo lời ông Lombardo, các nhà điều tra đã rà soát 200 "hoạt động" của Paddock quanh Las Vegas trước vụ tấn công và ghi nhận được hắn luôn có một mình.

Được biết, nghi phạm đang khoan dở một cái lỗ trên cánh cửa phòng khách sạn của hắn và giới chức trách cũng chưa rõ cái lỗ đó dùng để làm gì. Ông Lombardo cũng tiết lộ các nhà điều tra đã tìm thấy một số dấu hiệu dùng thuốc của Paddock, song chi tiết thông tin này không được công bố.

Đỗ Quyên (Theo CNN, Los Angeles Times)