Rie Hachiyanagi, giảng viên ngành nghệ thuật tại Trường ĐH Mount Holyoke, bang Massachusetts đã bị buộc tội  giết người, theo cảnh sát hôm 3-1.

Nạn nhân là một phụ nữ 60 tuổi, nhập viện trong tình trạng vỡ xương mặt và các vết thương khác. Hachiyanagi, ngoài 30 tuổi,  tấn công đồng nghiệp bằng đá, kéo làm vườn và cây cời lò sưởi, các công tố viên cho biết.

Bà Christian Feuerstein, phát ngôn viên của Đại học Mount Holyoke, thừa nhận có một sự cố nghiêm trọng liên quan đến hai giảng viên của trường và dẫn đến việc nhập viện của một giảng viên.

Yêu đơn phương, giáo sư Mỹ cố giết “người tình trong mộng” - Ảnh 1.

Giảng viên Rie Hachiyanagi. Ảnh: Đại học Mount Holyoke

Bà Feuerstein cũng cho biết trường cho bà Hachiyanagi bị tạm đình chỉ công tác và không được phép vào khuôn viên trường.

 Cảnh sát cho biết họ đến nhà nạn nhân ở khu Leverett ngay trước 1 giờ ngày 24-12-2019 (giờ địa phương) và nhìn thấy Hachiyangagi ở đó. Cô ta nói với họ rằng cô gọi cho 911 sau khi thấy bạn mình "nằm trên sàn nhà, không còn thở, nửa tỉnh nửa mê và bị chấn thương đầu". 

Cô ta cho biết bạn mình bị một kẻ lạ nào đó tấn công, truyền thông địa phương đưa tin. 

Dù vậy, nạn nhân sau đó nói với họ rằng bà bị Hachiyanagi tấn công và nghĩ mình sẽ chết dưới tay cô ta. 

Nạn nhân kể Hachiyanagi đột ngột đến nhà bà hôm 23-12 để bày tỏ tình cảm. 

Sau khi bị Hachiyanagi đánh đập, nạn nhân đành phải nói dối rằng bà cũng có tình cảm với cô ta để thuyết phục Hachiyanagi ngừng đánh và gọi 911.

Cũng theo cảnh sát, Hachiyanagi khai không nhớ bất cứ điều gì xảy ra sau 18 giờ ngày hôm đó. Theo nghi phạm, trí nhớ cô ta bị ảnh hưởng bởi một số vụ chấn động não trong quá khứ.

Gia Minh (Theo Fox News)