Chiều 15-12, ông Nguyễn Kim Sen, Trưởng phòng Y tế huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết: Cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Ngô Xuân Thiết (SN 1971, ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông).


Người dân bao vây phòng khám của ông Phán. Ảnh B.N

Người dân bao vây phòng khám của ông Phán. Ảnh B.N

Theo người nhà ông Thiết, sáng 14-12, bệnh nhân này đến phòng khám của ông Hồ Đức Phán (ở thôn Phương Trạch, xã Đắk Sắk) để khám bệnh.

Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, bà Nguyễn Thị Mến (vợ ông Thiết) nhận được điện thoại thông báo ông Thiết bị bệnh rất nặng, đang được cấp cứu tại phòng khám.

Đến nơi, người nhà thấy chân tay ông Thiết co giật, sùi bọt mép, trong khi bác sĩ đang cấp cứu. Ngay sau đó, ông Phán bảo người nhà ông Thiết gọi xe đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên, người nhà chưa kịp gọi xe thì nạn nhân đã tử vong.

Theo một cán bộ điều tra, ông Phán khai nhận bệnh nhân Thiết đến khám bệnh với các triệu chứng đau đầu, tức ngực và được tiêm 2 liều thuốc trợ tim.

"Ông Phán có bằng y tá, trước đây là cộng tác viên dân số nhưng đã nghỉ từ lâu. Ông Phán không có chứng chỉ hành nghề, phòng khám của ông ta không được cấp phép hoạt động", ông Sen cho biết thêm.

C. Nguyên