1 phụ nữ Trung Quốc quấn 140 iPhone quanh người qua cửa khẩu

Tin mới

25/04/2017 17:21

(NLĐO)- Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa vừa lật tẩy chiêu quấn 140 chiếc iPhone quanh người để vận chuyển qua cửa khẩu của một phụ nữ Trung Quốc.


Tang vật thu giữ gồm 140 chiếc điện thoại iPhone mà người phụ nữ Trung Quốc quấn quanh người

Tang vật thu giữ gồm 140 chiếc điện thoại iPhone mà người phụ nữ Trung Quốc quấn quanh người

Ngày 25-4, tin từ Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa phát hiện bắt giữ đối tượng nữ người Trung Quốc sử dụng thủ đoạn tinh vi để vận chuyển trái phép 140 chiếc điện thoại iPhone qua cửa khẩu.

Nhằm trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, đối tượng nữ tên là Chan QianLan (quốc tịch Trung Quốc) đã quấn 140 chiếc điện thoại iPhone quanh người. Tuy nhiên, khi qua cửa khẩu quốc tế Bắc Luân (TP Móng Cái), đối tượng này đã bị Đội Thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu II, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, phát hiện, bắt giữ.

Qua kiểm tra cho thấy, toàn bộ số điện thoại trên là điện thoại di động iPhone các loại đã qua sử dụng (do nước ngoài sản xuất), trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Chan QianLan khai nhận đã mua số điện thoại này tại Đông Hưng, Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp để mang sang Việt Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, lực lượng Hải quan đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Chan QianLan và hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI